Cách làm giày rộng ra bằng máy sấy
Thể thao

Hướng dẫn chi tiết cách làm giày thể thao rộng ra khi bị chật

Cách làm giày thể thao rộng ra có thể cứu vãn đôi giày không vừa chân của bạn. Những cách làm hiệu quả nhất được nhiều người rỉ tai nhau hiện nay luôn được khá nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay cách làm này để có được hiệu quả tốt nhất với tình trạng mình đang gặp phải nhé.

Sử dụng khoai tây để làm giày rộng hơn

Bạn có thể áp dụng 1 củ khoai tây vẫn dùng trong thực đơn hàng ngày để làm cho đôi giày rộng hơn.

Cách làm này cũng khá đơn giản, hãy áp dụng theo đúng với công thức như sau:

+ Lấy 1 củ khoai tây đem đi gọt sạch

+ Xác định phần cần nới rộng của chiếc giày, sau đó đặt miếng khoai tây vào đó. Trường hợp cần rộng giày ở phần ngón chân, bạn nên đặt từng lát mỏng. Đối với phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn và đặt ở đó.

+ Tiếp đến, để khoai cùng giày qua đêm. Thực hiện cách làm này đều đặn có thể làm cho đôi giày của bạn được rộng ra một cách tốt nhất.

Sử dụng khoai tây để làm giày rộng hơn

Sử dụng khoai tây để làm giày rộng hơn

Kết hợp vớ và tất để làm rộng giày hơn

Cách làm giày thể thao rộng ra khi dùng vớ và tất được rất nhiều người áp dụng.

Bạn chỉ cần làm theo vài bước dưới đây để có được hiệu quả bất ngờ.

Bước 1: Xỏ thật nhiều đôi tất lại với nhau, bạn có thể đi và chọn lựa những đôi tất, sau đó đeo giày vào.

Bước 2: Sử dụng một chiếc máy sấy, sấy chúng ở nhiệt độ vừa sau đó hơ xung quanh đôi giày. Giày có thể trở nên vừa chân hơn và rộng ra khi bạn áp dụng phương pháp này.

Tuy nhiên, với những chiếc giày làm bằng da lộn, giày Sneaker nếu áp dụng cách làm này sẽ làm đôi giày của bạn nhanh hỏng.

Kết hợp vớ và tất để làm rộng giày hơn

Kết hợp vớ và tất để làm rộng giày hơn

Sử dụng làm giày thể thao rộng hơn bằng kem dưỡng da

Công dụng của kem dưỡng da không chỉ thích hợp trong việc làm đẹp, đem lại cho bạn một làn da hồng hào sáng mịn mà còn tuyệt hơn khi làm cho giày rộng.

Cách dùng kem dưỡng ẩm này khá đơn giản mà không hề gây khó khăn cho bạn. Hãy dùng nó, thoa một chút ít lên lòng bàn chân. Các phần gót chân, các đầu ngón chân nên thoa nhiều hơn. Sau đó bạn đi chân vào giày.

Hãy áp dụng phương pháp này thường xuyên hơn đến khi giày được nới lỏng đúng theo ý muốn. Có thể duy trì chúng trong khoảng 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

Dùng kem dưỡng da

Dùng kem dưỡng da

Dùng dung dịch chuyên dụng nới rộng giày

Hầu hết bạn có thể thấy, tại các cửa hàng chuyên dụng đều có 1 lọ xịt giúp bạn có thể  khắc phục đôi giày bị chật của mình. Cách làm giày thể thao rộng ra này cũng được khá nhiều người áp dụng, nhưng tuy nhiên nó cũng có thể làm cho đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn.

Trước khi mua, hãy tham khảo và đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của nó, để xem có phù hợp với đôi giày của bạn không nhé.

Bạn có thể dùng dung dịch này, sau đó xịt vào trong giày. Đi nó vào chân và làm những việc bạn thích để giày được rộng ra một cách đáng kể nhất.

Dùng dung dịch chuyên dụng nới rộng giày

Dùng dung dịch chuyên dụng nới rộng giày

Cách làm giày rộng ra bằng máy sấy

Việc sử dụng máy sấy cũng chính là cách làm giày thể thao rộng ra bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cách thực hiện cũng không hề khó khăn với bạn đâu nhé. Chỉ cần làm tuần tự theo vài bước như sau:

Lấy 1 đôi tất thật dày và đi vào chân. Hay bạn cũng có thể áp dụng đi thật nhiều đôi tất vào với nhau.

B2: Dùng máy sấy để nó ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quang đôi giày. Vừa hơ máy vào giày vừa cử động chân để nó giãn nở nhanh nhất. Tuy nhiên, cũng không  nên hơ quá gần. Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi tháo tất. Chắc chắn, giày của bạn đang đi sẽ rộng hơn một cách đáng kể nhất.

Cách làm giày rộng ra bằng máy sấy

Cách làm giày rộng ra bằng máy sấy

Dùng băng cá nhân tăng kích cỡ giày

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để đôi giày đang chật của bạn trở nên rộng hơn? Hãy lấy ngay chiếc băng cá nhân để thoải mái di chuyển mỗi ngày mà không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Hãy lấy băng cá nhân dán vào phần chân. Lúc này những phần dễ cọ sát trong chân khi đi giày của bạn cũng sẽ được cải thiện hơn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi di chuyển.

Dùng băng cá nhân tăng kích cỡ giày

Dùng băng cá nhân tăng kích cỡ giày

Cách làm giày thể thao rộng ra bằng nước đá

Khi áp dụng cách làm giày thể thao rộng ra này chắc chắn bạn sẽ thấy đôi giày của mình được thay đổi kích thước một cách đáng kể. Lấy và đặt một bịch nước vào trong lòng đôi giày, sau đó cho vào tủ để đông qua đêm.

Xem thêm:

Chia sẻ 17 cách khử mùi hôi trong giày thể thao nhanh chóng nhất

Điểm tên top các hãng giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới

Bạn hãy bọc đôi giày của mình trong 1 chiếc túi để đảm bảo vệ sinh hơn. Cách làm này khá đơn giản và kích thước đôi giày của bạn cũng được rộng hơn. Tạo cảm giác êm chân nhất có thể.

Cách làm giày thể thao rộng ra bằng nước đá

Cách làm giày thể thao rộng ra bằng nước đá

Dùng khuôn đúc giày

Nếu bạn thường xuyên mua phải giày chật thì đây chắc chắn là cách làm vô cùng hiệu quả. Hãy chọn chiếc khuôn vừa với khuôn chân cả chiều dài và rộng. Sau đó, sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật.

Chỉnh khuôn rộng hơn ở những phần bị chật, để khoảng 1 ngày và bỏ ra. Bạn sẽ đạt được một hiệu quả mà mình mong muốn.

Sử dụng khuôn đúc giày

Sử dụng khuôn đúc giày

Độn vải, giấy và rượu làm giày rộng ra

Đây là công thức khá tuyệt vời cho bạn khi đang đi một đôi giày chật khó chịu.

Nếu cảm thấy khó chịu với giày bị chật mũi, bạn có thể kết hợp những cách làm này để kích thước giày được thay đổi.

Rất đơn giản, cách làm này được thực hiện như sau:

Lấy một ít rượu và phun vào vị trí mũi giày hay tại vị trí mà bạn cảm thấy chật. Sau đó dùng giấy, vải để nhét kín vào lòng của đôi giày. Sau khi nhét xong, để khoảng vài tiếng và đem giày đi phơi ra chỗ có nắng. Chắc chắn kích thước giày sẽ nhanh chóng phù hợp với đôi chân của bạn.

Độn vải, giấy và rượu làm giày rộng ra

Độn vải, giấy và rượu làm giày rộng ra

Giờ thì bạn không còn lo lắng với cách làm giày thể thao rộng ra bằng các công thức tuyệt vời trên. Hãy áp dụng thực hiện chúng ngay từ hôm nay để có được những cách làm phù hợp nhất. Cải thiện tình trạng giày chưa bao giờ là khó đúng không nào? Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *