Neck Stretch là tư thế tốt cho đốt sống cổ
Thể thao

Chia sẻ những bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ

Yoga là một trong những bộ môn có khả năng nâng cao sức khỏe và hạn chế các căn bệnh phổ biến. Những bài tập Yoga đều đặn giúp bạn sở hữu cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, trong bộ môn này luôn có những bài tập bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ rất tốt. Hãy cùng khám phá nhé!

Trong bộ môn Yoga không thể thiếu những bài tập Yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ. Tác dụng chính của những bài tập này là nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể. Thường xuyên luyện tập các động tác này có thể giúp bạn tránh được những cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống: Neck Stretch

Neck Stretch là một trong những Bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ nổi tiếng. Cách tập tương đối đơn giản. Khi tập bài tập này, bạn sẽ được thư giãn các cơ xung quanh khớp cổ. Từ đó giảm thiểu cảm giác đau nhức ở khu vực này.

Đầu tiên, bạn cần phải ngồi thẳng lưng. Lưng được giữ vuông góc với mặt sàn. Hai vai thả lỏng. Hai chân khoanh lại bắt chéo với nhau. Duỗi tay phải về phía trước và ngang sang bên phải. Lòng bàn tay úp, hướng xuống dưới. Các ngón tay thả lỏng tự nhiên.

Neck Stretch là tư thế tốt cho đốt sống cổ
Neck Stretch là tư thế tốt cho đốt sống cổ

Tay còn lại giơ lên và đặt ở phía bên phải của đầu. Lòng bàn tay áp vào phía tay phải. Dùng sức kéo đầu về phía vai phải. Trong quá trình đó người tập phải giữ thăng bằng phần vai và không được cử động nghiêng người. Giữ nguyên tư thế trong vòng từ 5 đến 10 giây. Lúc này, bạn có thể cảm nhận các cơ cổ đang căng ra.

Bỏ tay xuống, trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Tốt nhất, bạn hãy tập với mỗi bên từ 5 đến 7 lần. Thường xuyên thực hiện động tác này sẽ giúp bạn ngăn ngừa các cơn đau dai dẳng ở cổ.

Ngoài những bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ arezzocalcio.com cung cấp thêm thông tin về tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ: Cobra Pose

Một trong những bài tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ phổ biến nữa là Cobra Pose. Bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ này giúp bạn kéo căng vùng cổ và giảm áp lực lên vùng xương này.

Trước tiên, người tập cần phải nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ cơ thể chạm mặt sàn. Hai tay đặt sát bên thân, khuỷu tay gập lại và lòng bàn tay chống xuống đất. Trụ lực ở lòng bàn tay.

Tư thế yoga Cobra Pose
Tư thế yoga Cobra Pose

Dùng lực tay nâng nửa thân trên lên cao sao cho các nhóm cơ từ lưng tới cổ căng ra. Hít một hơi thật sâu và ngửa cổ về phía sau. Hai vai mở rộng, mắt nhìn lên. Bạn cần chú ý thu khuỷu tay sát bên người chứ không phải để chúng hướng sang hai bên. Sau đó, dùng lực siết các nhóm cơ bụng và đùi lại. Giữ cho cột sống thẳng và các chân đều tiếp xúc với mặt sàn.

Tiếp tục giữ yên tư thế trong vòng từ 30 đến 60 giây. Tuần tự hít vào và thở ra. Sau đó thả lỏng cơ thể và từ tự hạ người xuống sàn. Bạn có thể thực hiện động tác thư giãn để giãn cơ.

Tư thế Yoga: Cat – Cow Pose

Cat – Cow Pose là một trong những Bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần nắm được những động tác căn bản trong bài tập này và bạn sẽ nhanh chóng tập luyện được bài tập này,

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn vị trí tập ở các mặt sàn bằng phẳng. Hãy sử dụng thảm tập Yoga để hạn chế cảm giác đau nhức cho đầu gối. Lần lượt chống các tay và đầu gối xuống sàn. Chân mở rộng ngang bằng vai. Mu bàn chân úp xuống dưới, lòng bàn chân hướng lên trên.

Tư thế yoga Cat Cow Pose giúp trị thoái hóa đốt sống cổ
Tư thế yoga Cat Cow Pose giúp trị thoái hóa đốt sống cổ

Từ từ hít vào một hơi sâu và nâng ngực hướng lên trần nhà. Ngửa đầu lên và căng các nhóm cơ ở cổ. Đồng thời, hóp bụng và đẩy các cơ bụng về phía dưới sàn.

Thở ra, sau đó cong lưng lại. Hãy thực hiện giống như những chú mèo đang vươn người. Đầu cúi xuống, mắt hướng xuống phía dưới.

Tiếp tục lặp lại động tác trong vòng từ 15 đến 20 lần. Tuy nhiên, người tập cần chú ý giữ đầu và thân trên luôn nằm trên một đường thẳng. Điều này giúp hạn chế chấn thương khi tập luyện.

Bài viết xem thêm: Bài tập Yoga cho người đau vai gáy ít người biết tới. Hãy cùng tìm hiểu để có một sức khỏe lành mạnh nhé!

Trên đây là những Bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ tốt cho người bệnh. Chúng tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Khi tập luyện, bạn chỉ cần chú ý tư thế và tuần tự các động tác. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng tập luyện được các bài tập đơn giản để cải thiện bệnh tình của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *