Tập yoga theo sách hướng dẫn
Thể thao Yoga

Những cuốn sách yoga hay và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Nếu nói về sách yoga thì trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên bạn chưa phải là tín đồ yoga nếu chưa một lần đọc qua 5 quyển sách dạy yoga sau đây. Đây là những quyển sách yoga tốt nhất vừa hướng dẫn vừa giúp bạn bổ sung lượng kiến thức yoga còn thiếu. Sau đây hãy cùng arezzocalcio.com tìm hiểu về các loại sách này.

Bài viết liên quan

Sau sinh bao lâu có thể tập yoga? Những lưu ý cho các bà mẹ
Những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bất ngờ
Tìm hiểu về yoga: Nguồn gốc và lịch sử phát triển của yoga

Sách yoga tự truyện của một yogi (Tác giả: Paramahansa Yogananda)

Đứng đầu danh sách là quyển sách thuộc top 100 các cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20. Tự truyện của một Yogi. Mặc dù đây chỉ là cuốn tự truyện kể về cuộc đời của Paramahansa Yogananda. Nhưng từng con chữ sẽ đưa đọc giả vào thế giới thú vị của một yogi.

Đồng thời lý giải về khoa học và phép màu. Quyển tự truyện này mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho người yêu thích bộ môn yoga. Và Steve Jobs là tín đồ mê mẩn quyển sách này.

Tự truyện của một yogi
Tự truyện của một yogi

Tài liệu yoga cho sức khỏe vững bền (Tác giả: Liz Lark & Mark Ansari)

Yoga là bộ môn phát triển dựa vào nguyên lý cân bằng giữ căng và giãn, giữa vận động và nghĩ ngơi đồng thời kết hợp cách hít thở khi tập yoga. Nếu bạn là người mới nhập môn và muốn tìm hiểu về yoga thì quyển sách này hoàn toàn phù hợp.

Quyển sách hướng dẫn các tư thế yoga từ cớ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Tùy thể trạng và sức khỏe từng người mà lựa chọn động tác luyện tập thích hợp. Nếu bạn đang theo học lớp yoga có thể đọc thêm quyển sách này để nắm vững nền tảng yoga. Từ đó bạn sẽ thực hành trên lớp tốt hơn..

Sách dạy yoga và thiền định (Tác giả: Nawami)

Nếu bạn muốn khám phá điều huyền bí về yoga và thiền định tốt nhất nên đọc sách yoga này. Vì đây là sách dạy yoga toàn tập hướng dẫn bạn từ A tới Z các bài tập thiền định về yoga. Kết hợp giữa hướng dẫn của huấn luyện viên và việc đọc sách. Cộng thêm sự kiên trì luyện tập không bao lâu bạn sẽ đạt được những thành quả tuyệt vời.

Bạn sẽ sớm làm chủ được tâm thức của bản thân bằng cách rèn luyện ý chí, cảm xúc và tư tưởng thông qua các giác quan. Quyển sách này thích hợp cho những ai muốn tìm sự tĩnh tâm và học cách kiềm chế cảm xúc bởi yoga

Sách dạy yoga và thiền định
Sách dạy yoga và thiền định

Sách yoga toàn tập từ Kỹ Thuât Và Thực Hành (Tác giả: B. K. S. Iyengar)

Dù cho có đăng ký theo học yoga theo hình thức một kèm một với HLV thì đôi khi bạn vẫn quên bài trên lớp. Thỉnh thoảng bạn sẽ quên mình vừa mới tập động tác gì, tập như thế nào. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này. Nếu rơi vào tình trạng này bạn nên mua ngay sách yoga Kỹ Thuât Và Thực Hành Yoga Toàn Tập.

Quyển sách tập hợp hơn 2000 hình ảnh minh họa sống động và chi tiết các tư thế yoga. Quyển sách này được xem là quyến bách khoa toàn thư về các kỹ thuật có trong yoga của tác giả B. K. S. Iyengar. Quyển sách khai sáng cho những người mới tập yoga nắm rõ hơn về các tư thế cũng như chuỗi bài tập yoga liên hoàn.

Sách yoga toàn tập từ Kỹ Thuât Và Thực Hành
Sách yoga toàn tập từ Kỹ Thuât Và Thực Hành

Sách Yoga – Tinh thần và Thể chất (Tác giả: Minh Quang & Thanh Châu)

4 quyển sách trên chủ yếu đề cập đến các vấn đề về kỹ thuật và thiền định trong yoga. Thì đến quyển sách này tác giả Minh Quang & Thanh Châu lại đề cập yoga ở một khía cạnh khác. Đó chính là dinh dưỡng trong yoga. Cuốn Yoga – Tinh thần và Thể chất giới thiệu những chế độ ăn uống khi tập luyện yoga.

Đồng thời quyển sách còn hướng dẫn chi tiết cách hít và thở trong yoga. Việc ăn uống đúng cách và tập luyện chăm chỉ tại phòng tập sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn, tinh thần phấn chấn. Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng bạn nên tập yoga mọi triệu chứng mệt mỏi sẽ được đẩy lùi.

Trên đây là 5 cuốn sách yoga luôn hiện hữu trong tủ sách của những ai đam mê bộ môn yoga. Nếu bạn chưa sở hữu 1 trong các quyển sách này nhanh chóng đến hiệu sách tìm mua. Sau khi tham khảo xong hi vọng bạn sẽ có động lực hơn để luyện tập Yoga. Việc luyện tập yoga tại nhà không phải tốt hoàn toàn nó có mặt lợi và mặt hại.

Do yoga có nhiều tư thế nếu tập sai ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng về sau. Vậy nên bạn hãy đến với trung tâm yoga để được hướng dẫn bởi các HLV giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *