Cách khử mùi hôi trong giày thể thao - Dùng muối nở và giấm
Thể thao

Chia sẻ 17 cách khử mùi hôi trong giày thể thao nhanh chóng nhất

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao giúp bạn có thể loại bỏ cảm giác ngửi mùi khó chịu khi đi giày. Vậy làm sao để khử mùi cho đôi giày của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy học ngay những bí quyết đơn giản, hiệu quả nhanh chóng ngay tức thời trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Nguyên nhân khiến giày thể thao có mùi khó chịu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đôi giày của bạn đang đi có những mùi khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân chúng ta có thể tìm hiểu để biết được, nguyên nhân do đâu lại sinh ra mùi hôi đó.

Chân tiết nhiều mồ hôi

Nếu bạn đang đi 1 đôi giày kín bạn có thể chân bạn có thể tiết nhiều mồ hôi hơn. Những chiếc giày bó sát toàn bàn chân, khó thoát khí sẽ làm cho mùi hôi trong chân của bạn nặng hơn.

Chân tiết nhiều mồ hôi cũng tạo nên mùi hôi ở giày

Chân tiết nhiều mồ hôi cũng tạo nên mùi hôi ở giày

Tuyến mồ hôi không ổn định

Ở các cơ thể phần tuyến mồ hôi không ổn định có thể làm cho mồ hôi chân nhiều hơn.

Mang giày khi ẩm

Nếu bạn phơi vào những ngày mưa, hoặc nơi ẩm thấp, không có ảnh nắng mặt trời có thể làm cho giày có mùi hôi khó chịu.

Không thường xuyên giặt tất/ vớ

Bạn có thể thấy việc lười giặt giày sẽ làm cho giày có những mùi khó chịu. Vì thế, bạn có thể thấy đây cũng chính là nguyên nhân làm giày của bạn gây mùi.

Giày thể thao có mùi khó chịu do nhiều nguyên nhân

Giày thể thao có mùi khó chịu do nhiều nguyên nhân

2. Tổng hợp các cách khử mùi hôi trong giày thể thao

Các cách khử mùi hôi trong giày thể thao không chỉ là nỗi lo bạn gặp phải mà còn rất nhiều người khác. Tổng hợp các công thức giúp bạn loại bỏ mùi hôi này khó chịu này sẽ được bật mí ngay đây.

Khử mùi giày bằng rượu

Khử mùi hôi giày thể thao bằng rượu là bí quyết được khá nhiều người rỉ tai nhau. Trong rượu có chứa cồn rượu Isopropyl có tác dụng khử mùi khá nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng cách pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:1, cho nó vào 1 bình xịt và xịt vào giày. Để qua đêm, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Khử mùi giày thể thao bằng rượu

Khử mùi giày thể thao bằng rượu

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao – Dùng muối nở và giấm

Nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp này là cách khử mùi hôi trong giày thể thao khá hiệu quả dành cho bạn.

Thực hiện cách làm này như sau:

Cho một cốc muối nở và 1 cốc giấm vào 1 chiếc chậu to. Chờ hỗn hợp hết sủi bọt sau khoảng 15 phút. Sau đó, cho giày vào ngâm. Cách làm này thực hiện trong khoảng 15 phút, tất cả sẽ loại bỏ mùi khó chịu cho đôi giày của bạn.

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao - Dùng muối nở và giấm

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao – Dùng muối nở và giấm

Sử dụng tủ đông để khử mùi hôi giày

Bạn có thể loại bỏ mùi khó chịu khi cho giày vào tủ đông. Hãy cho giày vào túi nhựa có khóa kéo, để qua đêm, sau đó để ra ngoài và giã đông. Nó sẽ làm cho đôi giày của bạn bớt mùi khó chịu.

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao bằng máy giặt

Bạn sẽ cần bao gối và bột giặt trong quá trình cho giày vào máy giặt. Tháo dây giày trước khi cho vào máy. Giặt chúng ở chế độ thong thường. Bạn cũng có thể cho thêm thuốc tẩy nếu đôi giày của mình bị bẩn.

Sau khi giặt xong, hong khô giày một cách tự nhiên để loại bỏ mùi hôi một cách tót nhất.

Cho giày vào máy giặt để khử mùi

Cho giày vào máy giặt để khử mùi

Áp dụng dùng trà đen túi lọc, trà xanh

Công dụng trên cả tuyệt vời khi bạn áp dụng công thức này, bạn có thể dùng túi lọc trà đen, trà xanh, pha thành trà rồi để nguội. Cho nước đó vào bình xịt và phun bên trong những chiếc giày, mùi hôi của giày sẽ được loại bỏ khi bạn đem chúng đi phơi khô.

Cho vỏ cam, chanh, vỏ bưởi vào giày

Bạn có thể áp dụng cách khử mùi hôi giày nhanh chóng khi dùng vỏ chanh, bưởi hay cam. Cho chúng vào 1 tủi nhỏ và để trong giày. Cách làm này khá hiệu quả đấy nhé. Bạn có thể thực hiện và áp dụng ngay từ hôm nay để đôi giày của mình được thơm tho.

Cho vỏ cam, chanh, vỏ bưởi vào giày

Cho vỏ cam, chanh, vỏ bưởi vào giày

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao – Dùng cồn

Cồn được dùng trong mục đích sát khuẩn, khử trùng, nhưng giờ đây nó cũng có thể dùng để khử mùi giày nữa đấy. Do đó, chúng giúp những đôi giày ẩm có thể bay mùi, hạn chế ẩm mốc và gây mùi khó chịu.

Đổ cát vệ sinh cho mèo vào giày

Cách làm độc đáo này có thể giúp bạn khử mùi hôi khó chịu trong chiếc giày của mình. Hãy đổ cát vệ sinh mèo vào đáy giày, sau đó để qua đêm. Đổ chúng ra vào buổi sáng và dùng vải ẩm cho mèo.

Bột bắp

Tinh dầu thơm khi trộn đều với bột bắp có thể tạo thành hỗn hợp cải thiện mùi hôi giày được nhiều người yêu thích. Lấy 1 thìa bột bắp, sau đó trên với tinh dầu thơm. Rắc vào mỗi chiếc giày, rồi để qua đêm. Đôi giày của bạn sẽ lại có 1 hương thơm và không còn mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao bằng bột bắp

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao bằng bột bắp

Dùng giấy thơm

Bạn có thể dùng giấy thơm để khử mùi cho giày nhanh nhất. Bạn chỉ cần đặt giấy thơm vào mỗi chiếc giày, sau đó mang vào chân như bình thường. Chắc chắn mùi hôi ở giày sẽ được loại bỏ một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

Điểm tên top các hãng giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới

Hướng dẫn 10 cách cột dây giày thể thao đẹp mắt độc đáo

Thử dùng giấm trắng

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao khi dùng giấm trắng cũng được nhiều người rỉ tai nhau rằng nó khá hiệu quả. Bạn hãy đổ 1 cốc giấm trắng vào mỗi chiếc giày, sau đó để khoảng 15 phút và giặt sạch với nước. Mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất đấy nhé.

Sử dụng giấm khử mùi giày hiệu quả

Sử dụng giấm khử mùi giày hiệu quả

Sử dụng hàn the để khử mùi hôi giày

Nếu thấy giày có mùi khó chịu, hãy cho chút hàn the rắc vào trong và để qua đêm. Nó có tác dụng khử mùi cực tốt. Dù bạn có di chuyển trong địa điểm nào thì cũng vẫn có đôi chân thơm tho mà không sợ mùi hôi.

Dùng tất và bã cà phê

Bạn hãy tìm một đôi tất cũ và cắt lấy phần mũi. Sau đó, hãy tiến hành cho nửa cốc bã cà phê vào mỗi phần tất vừa cắt, để trong giày, nhất định mùi hôi trong giày của bạn sẽ được khử mùi một cách nhanh nhất.

Dùng tất và bã cà phê loại bỏ mùi hôi giày

Dùng tất và bã cà phê loại bỏ mùi hôi giày

Dùng phấn khử mùi

Phấn khử mùi có thể hạn chế và khử mùi hôi khó chịu ở chân bạn. Khi bị hôi chân và khó chịu trong giày thì bạn cũng có thể dùng phấn rôm để loại bỏ một cách nhanh chóng. Hãy thử rắc một ít phấn khử mùi lên trên chân, sau đó đeo giày vào. Bạn sẽ thấy mùi hôi nhanh chóng mỗi ngày.

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao khi phơi nắng

Một trong những cách để khử mùi hôi hiệu quả đó chính là đem phơi nắng. Hãy thử đem chiếc giày của bạn đang có mùi hôi để dưới trời nắng. Sau đó đem vào trong cất. Bạn sẽ thấy những mùi hôi trong giày nhanh chóng mỗi ngày.

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao khi phơi nắng

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao khi phơi nắng

Sử dụng bột baking soda

Phương pháp khử mùi hôi tốt nhất đó chính là dùng bột baking soda. Hãy trộn chúng với bột baking soda để đem lại cho đôi giày của bạn được thơm tho mỗi ngày nhé. Lấy 1 lượng nhỏ sau đó rắc lên giày để khử mùi nhanh nhất.

Giấy báo

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao mà ít ai trong chúng ta có thể biết đến đó chính là sử dụng nhanh nhất. Hãy lấy 1 chút giấy báo nhét vào trong giày, vừa có tác dụng chống ẩm, vừa làm cho đôi giày của bạn hết mùi hôi.

Nhét giấy báo vào giày thể thao

Nhét giấy báo vào giày thể thao

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao có rất nhiều phương pháp khác nhau. Với tổng hợp các cách trên đây của chúng tôi, hi vọng bạn có thể chọn cho mình những cách làm phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *