Yoga cho bé
Thể thao

Những động tác Yoga cho bé tốt nhất mà bậc làm cha mẹ nên biết

Điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm là làm sao để trẻ phát triển chiều cao và tăng tính tập trung trong học tập. Yoga trẻ em một giải pháp mang lại kết quả ngoài mong được và được nhiều bậc phụ huynh áp dụng thành công cho con em mình. Ngay sau đây arezzocalcio.com giới thiệu đến quý phụ huynh những động tác Yoga cho bé tốt nhất.

Yoga trẻ em với tư thế bánh xe.

Mục đích: động tác yoga với tư thế bánh xe sẽ giúp cột sống lưng của trẻ thêm phần dẻo dai, linh hoạt. Ngoài ra động tác nafy còn hỗ trợ trẻ trong việc phát triển chiều cao. Phần tủy sống của trẻ tăng tính đàn hồi khi va đập mạnh vẫn có thể chống chịu tốt. Đây là động tác khá đơn giản và dễ thực hiện do xương trẻ còn non dễ uốn nắn khi tập sẽ không bị đau như người lớn.

Yoga trẻ em với tư thế bánh xe.
Yoga trẻ em với tư thế bánh xe.

Hướng dẫn: Cho bé nằm ngửa ra thảm. Chân dang rộng bằng vai. Sau đó dùng hai tay chống xuống sần từ từ nâng phần hông lên cao sao cho cơ thể tạo thành hình bánh xe. Thở vào hít ra 5 nhịp thì mới được hạ xuống. Cứ thế lặp lại động tác.

Các bà mẹ đã biết sau sinh bao lâu có thể tập yoga chưa? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Yoga cho bé với tư thế núi

Lợi ích: đây là tư thế đơn giản dễ thực hiện cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Động tác này kích thích hỗ trợ chiều cao của bé phát triển. Với động tác này bé có thể vừa tập vừa chơi rất thú vị.

Hướng dẫn: cho bé đứng thẳng hai chân dang rộng. Hai tay vươn thẳng lên cao như hình quả núi. Lưu ý đối với động tác này thì lưng bé phải thẳng để tránh cong vẹo cột sống.

Tư thế cái cây tư thế yoga giúp bé phát triển chiều cao

Mục đích: đôi chân bé muốn vững vàng thì bố mẹ nên cho bé tập động tác này ngay từ nhỏ. Động tác kích thích hệ xương phát triển giúp bé tăn chiều cao. Đồng thời tư thế này còn giúp bé giữ cơ thể thăng bằng tốt. Tư thế dồn trọng lực vào một chân giúp cho chân bé thêm cứng rắn.

Hướng dẫn: cho bé đứng thẳng trên thảm hai chân dang rộng bằng vai. Một chân đứng thẳng, chân còn lại gác vào mặt trong đùi của chân còn lại. Hai tay chắp lại đưa lên cao. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở. Cố gắng động viên bé giữ thăng bằng và hít thở đều đặn.

Tư thế thiền hoa sen giúp tâm hồn bé thư thái

Lợi ích: tư thế này là tư thế ngồi thiền nên rất dễ thực hiện. Mặc dù là tư thế ngồi nhưng nó vẫn hỗ trợ phát triển chiều cao. Vì tư thế này giải nén các đốt sống lưng sau một ngày vận động hết công suất của trẻ. Khi được giải nén tất nhiên các đốt sống sẽ phát triển. Ngoài ra động tác này còn giúp tinh thần trẻ thêm phấn chấn, tươi tỉnh vì được thư giãn tối đa.

Tư thế thiền hoa sen giúp tâm hồn bé thư thái
Tư thế thiền hoa sen giúp tâm hồn bé thư thái

Hướng dẫn: cho trẻ ngồi trên thảm hai chân xếp lại có thể xếp chéo hoặc xếp bằng. Hai tay khép lại và đặt ở trước ngực, mắt nhắm và hít thở đều đặn trong vòng 5 giây. Tâm trí thanh thản không suy nghĩ bất kỳ điều gì.

Yoga trẻ em với tư thế chiến binh

Lợi ích: động tác yoga này hơi khó thực hiện vì đòi hỏi bé phải tập trung cao độ. Tư thế này giúp kéo dãn các cơ và hệ xương. Từ đó kích thích chiều cao của trẻ phát triển. Tư thế yoga trẻ em này mô phỏng hình ảnh của các chiến binh.

Hướng dẫn: Tay và chân đồng thời cùng dang rộng. Gối phải từ từ hạ tấp và bàn chân phải hướng ra ngoài. Ngay cả đầu và mắt đều xoay sang phải. Giữ yên tư thế trong vòng 5 nhịp thở và thở đều đặn.

Yoga trẻ em với tư thế chó duỗi mình

Mục đich: đây là động tác giúp máu huyết lưu thông lên não. Não được cung cấp máu và oxy đầy đủ sẽ trở nên linh hoạt. Từ đó giúp bé tập trung, năng động và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm.

Yoga trẻ em với tư thế chó duỗi mình
Yoga trẻ em với tư thế chó duỗi mình

Hướng dẫn: cho bé nằm sắp trên thảm hai tay dang rộng bằng vai, hai chân dang rộng bằng hông. Từ từ nâng hông lên cao, đầu chũi xuống sàn. Thở đều đặn và giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.

Muốn mẹ đẹp, con khỏe hãy tham khảo ngay những lớp Yoga cho bà bầu ở Hà Nội. List danh sách tổng hợp những địa chỉ uy tiếng và nổi tiếng nhất!

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các tư thế yoga trẻ em đơn giản, hữu ích mà dễ thực hiện. Mỗi ngày bố mẹ chỉ cần cho bé tập vài động tác là đã giúp trẻ phát triển thể lực lẫn trí lực. Hãy an tâm cho con theo học bộ môn yoga một bộ môn hoàn toàn có ích cho trẻ em các bậc cha mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *