Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa

Những bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng giữa đẻ con phát triển tốt

Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa giúp  tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Đồng thời nó còn giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng giữa. Các bài tập này sẽ giúp các mẹ nâng cao thể lực, sức chịu đựng của cơ thể và giúp thai nhi phát triển tốt.

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng giữa với tư thế quả chuối

Bài tập này mẹ bầu cần chọn loại thảm êm để tập tránh đau nhức cơ thể khi thực hiện. Nghiêng người sang một bên. Chân dưới hơi gập lại. Tay cùng với chân gập hướng lên trên và xòe ra. Cứ mỗi lần hít vào là nhấc chân còn lại lê và phần thân trên lên. Thở ra thì hạ người và chân xuống. Lặp lại động tác 4 đến 6 lần sau đó mới đổi bên. Công dụng của bài tập giúp cơ chân và cơ tay săn chắc, khỏe khoắn.

Nếu chuẩn bị đón những tháng cuối trong thời gian mang bầu bạn hãy tham khảo yoga cho bà bầu 3 tháng cuối để giúp cho quá trình sinh dễ dàng hơn nhé!

Bài yoga tư thế lưng mèo giảm đau lưng hiệu quả

Mẹ bầu đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai sau đó hơi gập người về trước một chút. Đầu gối hơi khuỵu. Hai tay chống lên phần đùi trên của hai chân. Các ngón tay chụm lại riêng phần khuỷu tay cố định không dịch chuyển. Chậm rãi hít vào phần lưng giữ như hình cánh cung. Sau đó thở ra là lặp lại động tác từ 4 đến 6 lân. Động tác này có công dụng giúp côt sống lưng khỏe mạnh, dẻo dai, cơ chân săn chắc

Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ rất tốt

Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ rất tốt

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng giữa với tư thế chống đẩy

Với tư thế này mẹ bầu nên chọn loại thảm êm mà tập. Động tác này thích hợp với mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ vì lúc này bào thai vẫn chưa to lắm. Nhưng đến tháng thứ 8 mẹ bầu không nên tập động tác này. Công dụng của động tác này là giúp cho cánh tay, khuỷu tay được chắc khỏe.

Thực hiện vào tư thế như chống đẩy chống tay xuống sàn đầu gối gập nhẹ sao cho cổ, lưng và đùi trên một đường thẳng. Sau đó hạ người xuống từ từ đến khi bụng chạm sàn thì thôi. Mỗi lần hạ người thì hít vào và nâng người lên thì thở ra. Cứ thế lặp lại động tác.

Bài tập Yoga chắp tay ngược

Động tác này hoàn toàn an toàn cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ. Do đó các mẹ cứ yên tâm luyện tập thường xuyên. Cách thực hiện: mẹ bầu vào tư thế ngồi thiền. Hai tay chắp ra phía sau và đưa sát vào lưng sao cho ngón út chạm vào lưng là đạt yêu cầu. Sau đó dùng hết sức đưa hai tay lên cao hết mức có thể. Ngực hơi ưỡn về trước. Giữ nguyên tư thế hít vào thở ra nhẹ nhàng.

Bài tập Yoga giúp kéo dãn xương khớp cho bà bầu

Tư thế này giúp xương khớp được thư giãn và giảm stress. Từ đó giúp mẹ giảm đau nhức, thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình mang thai. Cách thực hiện: Mẹ bầu ngồi bệt xuống sàn bắt chéo chân. Một tay đưa ra sau tay kìa luồn ra sau nắm lấy tay đó. Hai tay nắm lấy nhau và kéo căng. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 1 phút rồi đổi bên và thực hiện vài lần nhé.

Bài tập Yoga cho bà bầu nâng cao chân

Bài tập Yoga cho bà bầu nâng cao chân

Bài tập Yoga cho bà bầu nâng cao chân

Tư thế này giúp đôi chân mẹ bầu săn chắc, khỏe mạnh. Cách thực hiện: đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay dang ra. Kế đó đưa một chân lên cao người hơi xoay. Tay của chân còn lại chạm đất sao cho cánh tay chạm đất và chân trụ song song nhau là được. Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút sau đó đổi bên.

Bài tập Yoga cho bà bầu với tư thế cái ghế

Bài tập Yoga cho bà bầu với tư thế cái ghế

Bài tập Yoga cho bà bầu với tư thế cái ghế

Tư thế này giúp xương hông được giãn nở và tăng khả năng chịu đựng. Động tác hữu ích cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa. Cách thực hiện: mẹ bầu đứng thẳng. Hai chân dang rộng bằng vai. Từ từ hạ trọng tâm xuống, đẩy mông ra sau, ưỡn ngực về trước. Kết hợp đưa hai tay thẳng lên trời. Cố gắng giữ tư thế này thăng bằng trong vài giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác. Đây là bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa giúp sinh nở dễ dàng, do đó các mẹ nên tích cực luyện tập.

Muốn tăng vòng 3 mà chưa chọn được phương pháp tốt, hãy cùng arezzocalcio.com tham khảo những bài tập yoga tăng vòng 3 hiệu quả nhất dành cho chị em.

Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa sẽ giúp mẹ bầu khỏe bào thai tốt. Do đó các mẹ bầu nên tích cực luyện tập. Tuy nhiên lưu ý các mẹ bầu không nên luyện tập quá sức chỉ nên dành ra 20 phút mỗi ngày để luyện tập. Trong lúc tập nếu cảm thấy mệt thì nên nghĩ ngơi không nên cố quá sức. Tốt nhất các mẹ nên đến trung tâm yoga để được hướng dẫn viên chỉ bảo cụ thể vừa an toàn vừa hiệu quả.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *