UEFA Nations League là gì?
Blog bóng đá

Giải UEFA Nations League là gì, có liên quan tới Euro không?

Đối với ai là fan hâm mộ trái bóng tròn chắc chắc không nào không biết tới UEFA. Vậy giải UEFA Nations League là gì, nhưng đội bóng nào được quyền tham dự? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là giải vô địch bóng đá dành cho đội tuyển quốc gia thuộc khu vực châu u. Nó được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu u. Giải đấu sẽ có sự tranh tài của 55 đội bóng tương ứng với 55 quốc gia khác nhau. Để tạo nên sự hấp dẫn thu hút cho các trận cầu bên cạnh việc tiếp thêm động lực để tất cả các đội bóng khu vực đều cơ hội chạm tới ngôi vương cao nhất.

UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là gì?

Mục đích, ý nghĩa của giải UEFA Nations League

UEFA Nations League được tổ chức sẽ là sân chơi để các đội có thể tham gia, cọ sát trình độ năng lực của nhau, giảm tải số trận giao hữu quốc tế. Đồng thời nó cũng là cơ hội cho những đội bóng không được lọt vào vòng loại Euro.

Bởi Euro chỉ xác định được 20/24 đội tham gia vào vòng chung kết và suất còn lại sẽ quyết định nhờ trận đá play-off. UEFA Nations League được ra đời để các đội bóng có thể giành lấy một trong 4 suất đó. Cụ thể, đội đứng đầu bảng nếu chưa có vé tham dự Euro sẽ tham gia vào trận play-off này. Nếu đội đầu bảng đã có vé thì cơ hội sẽ được nhường cho đội xếp ngay sau đó. Trường hợp hạng đấu không có đủ 4 đội thì đội ở hạng khác sẽ hưởng quyền lợi này.

Dự kiến trong thời gian tới, UEFA Nations League cũng sẽ là giải đấu tạo thêm cơ hội cho các đội không thể giành vé dự FIFA World Cup vòng bảng.

Xem thêm:

ICC Cup là gì? Những điều thú vị về giải đấu này bạn nên biết

Giải Ngoại hạng Anh là gì? Các thông tin quan trọng về giải đấu

Mục đích, ý nghĩa của giải UEFA Nations League

Mục đích, ý nghĩa của giải UEFA Nations League

Thể lệ, cách thức thi đấu

Các đội tuyển quốc gia tham dự UEFA sẽ được chia thành 4 League đấu A, B, C và D. Các nhóm A, B, C có 16 đội lại chia thành 4 bảng bảng, mỗi bảng 4 đội. Riêng League D chỉ có 7 đội và chia thành 2 bảng một bảng có 3 đội và bảng kia là 4 đội.

Dựa vào bảng xếp hạng tổng thể của UEFA, các đội sẽ được phân bổ một cách hợp lý nhất. Trong thể thức thi đấu mới này, số trận tại UEFA Nations League 2020 sẽ tăng từ 138 lên thành 162.

Tại League A, các đội sẽ thi đấu để tìm ra đội đứng đầu. Bốn đội đầu bảng sẽ được tham dự vào vòng chung kết UEFA Nations League diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm sau. Trong vòng chung kết, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp gồm trận chung kết, tranh hạng ba và bán kết. Nước chủ nhà sẽ được đặt cách là một trong 4 nước được tham dự vào vòng đấy dành cho 4 đội mạnh nhất.

Bên cạnh đó, các đội cũng thi đấu để thăng hạng hoặc xuống hạng đến các giải đấu cao hoặc thấp hơn. Cụ thể với League B, C và D, các đội nhất bảng sẽ được thăng hạng. Trong khi đó những đội xếp cuối trong giải đấu A và B sẽ bị xuống hạng. League có 4 bảng mà League D chỉ có hai bảng vì thế hại đội của giải C xuống hạng sẽ được được xác định bằng trận play-out dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm 2022.

Thể lệ, cách thức thi đấu

Thể lệ, cách thức thi đấu

UEFA Nations League tuy là giải đấu bóng đá mới thành lập nhưng đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ bóng đá tìm đến quan tâm vả theo dõi. Đây là giải đấu rất hẫp dẫn và thú vị khi nó quy tụ những đội tuyển hàng đấu châu Âu đến tranh tài để tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất.

Để xem thêm thông tin về UEFA Nations League cũng như nhiều giải đấu hấp dẫn khác thì người yêu bóng đá không nên bỏ qua BaotinbongVn, trang cung cấp kết quả bóng đá pháp hôm nay cùng nhiều giải đấu bóng đá một cách nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Ảnh hưởng của UEFA Nations League tới Euro

Kết quả thi đấu tại UEFA Nations League cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến Euro. Như thường lệ, Euro sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần, diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11 cùng năm, cụ thể là vào các tháng: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Những đội tham dự sẽ được bốc thăm và chia thành 5 bảng mỗi bảng 6 đội. Các vòng đấu thông thường chỉ kéo dài trong thời gian 10 ngày. Hai đội đứng đầu bảng sẽ được vào thẳng vòng chung kết, 4 suất cộng lại sẽ là cuộc tranh tài của 16 đội. Những cuộc chạm trán trên chính là điều tạo nên sức hút, thú vị cho giải đấu UEFA Nations League. Mỗi trận cầu luôn có đông đảo người hâm mộ theo dõi, cổ vũ cho các đội bóng.

Bốn đội bóng cuối cùng giành tấm vé dự vòng kết Euro sẽ được xác định bằng những trận đấu play-off của 16 đội bóng có thành tích tốt nhất tại đấu trường UEFA Nations League. Bốn đội đầu bảng ở mỗi hạng sẽ đá 2 trận bán kết để tìm ra hai đội bóng xuất sắc nhất để dự trận chung kết. Họ chính là những cái tên được cộng lại được tham dự Euro 2022.

Ảnh hưởng của UEFA Nations League tới Euro

Ảnh hưởng của UEFA Nations League tới Euro

Trên đây, bài viết đã đã cùng bạn tìm hiểu giải đấu UEFA Nations League là gì? Hy vọng qua đó bạn đã biết thêm thông tin về cách tổ chức, thể lệ thi đấu của giải này. Đừng quên đón xem và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *