Qatar vô địch Asian Cup 2019
Blog bóng đá

Bất ngờ với tổng số tiền thưởng Asian Cup năm 2019

Asian Cup ngày càng mở rộng quy mô lớn hơn nhằm mục đích thu hút thêm người hâm mộ và đặc biệt cũng nhờ đó mà tài chính của giải đấu sẽ được tăng lên. Chính vì Asian Cup có quy mô mở rộng mà trong mùa giải 2019, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tăng mức tiền thưởng cho các đội bóng giành được tấm vé tham dự trận đấu này. Cụ thể tổng số tiền thưởng Asian Cup là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra con số cụ thể cho bạn.

Tổng số tiền thưởng Asian Cup 2019?

Năm 2019, Liên đoàn bóng đá Châu Á quyết định mở rộng quy mô giải đấu Asian Cup, nâng số đội tuyển từ 16 đội bóng lên 24 đội tham gia. Đồng thời, số tiền thưởng hấp dẫn cho những đội có được tấm vé vào được vòng bảng cho đến vòng chung kết cũng là một con số khủng. Theo ước tính, tổng số tiền lên đến gần 15 triệu USD.

tong-so-tien-thuong-asian-cup-2

Tổng số tiền thưởng Asian Cup mới nhất

Tiền thưởng Asian Cup được chia như thế nào?

Tổng số tiền thưởng Asian Cup sẽ được chia ra cho mỗi đội theo hệ số cao dần. Cụ thể, đối với những đội tuyển giành được tấm vé UFA sẽ có ngày 200.000 USD lót túi. Đồng thời, với 4,8 triệu USD sẽ được chia đều cho 24 đội tuyển tham dự vòng đấu bảng. Càng bước chân vào các vòng tiếp theo, số tiền thưởng sẽ càng tăng lên.

Theo một nguồn tin được cập nhật từ tờ báo Fox Sport châu Á, ở mùa giải năm 2019 nếu đội nào giành được chiếc cúp vô địch Asian Cup sẽ có ngay 5 triệu USD. Và 3 triệu USD dành cho đội bóng về nhì, 1 triệu gửi đến cho 2 đội phải dừng lại trận đấu ở vòng bán kết. Tính sơ qua thì tổng số tiền thưởng của mùa giải này có thể nói là lớn nhất trong lịch sử các mùa tổ chức Asian Cup lên đến 14,8 triệu USD.

Bài viết liên quan:

Đánh giá thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam tại Asian Cup 2019

Các đội vô địch Asian Cup nhiều nhất lịch sử thuộc quốc gia nào?

Tổng hợp những bàn thắng đẹp nhất Asian Cup

Qatar vô địch Asian Cup 2019

Qatar vô địch Asian Cup 2019

So sánh tiền thưởng Asian Cup và cúp vô địch Đông Nam Á

Như đã xác minh trước đó, tổng số tiền thưởng Asian Cup của mùa giải năm nay sẽ lớn nhất trong tất cả các mùa giải. Trở lại trận đấu diễn ra vào năm 2015, Australia là đội bóng giành được chức vô địch năm đó. Song Liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC) lại không thể trả tiền thưởng cho đội tuyển quốc gia này vì thiếu vấn đề tài chính.

Số tiền thưởng từ Asian Cup tương đối nhiều

AFC tuyên bố rằng vì họ chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận. Số tiền mà họ kiếm được từ các giải đấu của Asian Cup không nhiều. Mức chi phí đó chỉ đủ để họ đầu tư cho các giải bóng đá khác ở Châu Á.

Không chỉ thế, giờ đây ngoài việc tìm hiểu thông tin về tiền thưởng của giải đấu này, bạn có thể biết thêm các thông tin mới nhất về các kèo bóng đá Asian Cup trong năm nay.

Những đổi lại cho đến thời điểm hiện tại, trong trận đấu Asian Cup 2019, ngay từ khi mới xếp hạng tham gia vòng bảng. Đội tuyển Việt Nam đã nhận được số tiền 200.000 USD khá lớn. Vì là giải đấu mang tầm cỡ toàn bộ khu vực Châu Á, nên tiền thưởng của Asian Cup chắc chắn sẽ cao hơn chức vô địch Đông Nam Á. Số tiền mà đương kim vô địch giải Đông Nam Á chỉ bằng một phần nhỏ của Cúp chiến thắng Asian Cup hồi tháng 1 năm 2019.

Đội tuyển Việt Nam lọt tứ kết Asian Cup 2019

Đội tuyển Việt Nam lọt tứ kết Asian Cup 2019

Ước tính tiền thưởng vượt trội hơn năm ngoái

Bên cạnh đó, tổng tiền của mùa Asian Cup năm nay cao hơn 1 triệu USD nếu mang so sánh với nhà vô địch của châu Phi. Bởi vì, đội bóng Cameroon chỉ nhận được 4 triệu đồng khi vô địch giải bóng đá Châu Phi diễn ra hồi năm 2017. Mặc dù cao hơn Châu Phi, song khi nó về giải bóng đá Euro, tiền thưởng Asian cup 2019 vẫn còn khiêm tốn. Năm 2016 khi Pháp bị thua dưới trận chung kết với Bồ Đào Nha. Đội bóng này lên ngôi vô địch và được nhận về 39,5 triệu USD do UEFA tặng thưởng.

Có thể nói rằng hiện nay mức chênh lệch giữa các vòng đấu của tổng số tiền thưởng Asian Cup 2019 là tương đối cao. Điều đó khẳng định sự “phóng khoáng” của tổ chức liên đoàn bóng đá Châu Á mà trước đó vào năm 2015, họ đã nói mình là một tổ chức phi lợi nhuận. Hi vọng những thông tin được cập nhật bởi Arezzocalcio sẽ giúp bạn nhiều điều bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *