tên viết tắt của real madrid

Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Ý nghĩa tên Real Madrid

Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Ý nghĩa tên Real Madrid là thắc mắc chung của nhiều người hâm mộ bóng đá. Chẳng phải bỗng nhiên Real Madrid được gọi bằng danh xưng đội bóng hoàng thất. Loại tên này bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa và tên viết tắt của Real Madrid.

Tên viết tắt của Real Madrid là gì?

Real Madrid Club de Fútbol hay thường gọi là câu lạc bộ bóng đá Real Madrid hay Real. Tên viết tắt của Real Madrid là RM. Đội bóng xây dựng thương hiệu vào ngày 06/3/1902 với tên khai sinh là câu lạc bộ bóng đá Madrid.

Đội bóng này được vinh dự gắn thêm danh hiệu của hoàng gia (Real) từ năm 1920. Do đức vua Alfonso XIII  tặng cùng với biểu tượng cái vương miện trong logo của đội bóng hành tinh này. Cũng bắt đầu từ đó, đội bóng gắn liền với cái tên đội bóng của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Hala madrid là gì? Ý nghĩa bài ‘quốc ca bóng đá’ của Real. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

viết tắt của real madrid

Tên viết tắt của Real Madrid là RM.

Những tên gọi khác của tên viết tắt của Real Madrid

Real Madrid viết tắt hiện đang được nhiều người yêu mến hâm mộ trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Đội bóng được cổ động viên thân yêu dành đặt cho rất nhiều những biệt danh đầy ý nghĩa. Real madrid là một trong các đội bóng tiếng tăm lẫy lừng, được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha được các cổ động viên ưu ái đặt cho một số cái tên khác như: Los Blancos, kên kên trắng, Los Vikingos, Los Merengues…

Los Blancos

Trong tiếng Tây Ban Nha, “Los Blancos” có nghĩa là những người da trắng. Biệt danh này nhằm ám chỉ là màu áo đấu từ xưa đến nay của đội bóng. Đó là đội bóng áo trắng Real Madrid.

real madrid viết tắt

Những tên gọi khác của tên viết tắt của Real Madrid – Los Blancos.

Los Vikingos

Los Vikingos là biệt danh do những người hâm mộ đội Atletico Madrid đặt cho Real Madrid. Đây là từ dùng để ám hiệu những cầu thủ có xuất xứ từ Bắc Âu như phía Bắc của nước Đức. Bởi lẽ từ lúc đó, do chính sách chuyển nhượng được thả lỏng, Real Madrid đã thu nạp rất nhiều cầu thủ có kĩ thuật chuyên môn giỏi từ những nơi này. Phải kể đến các cầu thủ như: Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner…

Tìm hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển câu lạc bộ bóng đá Barcelona tại đây

Los Merengues

Real Madrid viết tắt này còn có cái tên là Los Merengues. Cái tên do một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đặt cho Real Madrid. Và được người hâm mộ trên thế giới ứng dụng rất phổ biến.

Tên gọi khác này xuất phát từ tên một loại bánh có tên là “merengue”. Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường cát trắng. Đây là một món ăn được dùng nhiều nhất tại đất nước Tây Ban Nha. Lý do tại sao lại đặt như vậy? Vì món bánh này sau khi thành phẩm cho ra màu trắng giống với trang phục của đội bóng nên đã được sử dụng.

viết tắt của real madrid

Los Merengue xuất phát từ tên một loại bánh merengue.

Kền kền trắng

Chắc chắn ít nhiều cổ động viên vô cùng đắn đo suy nghĩ, tại sao một đội bóng Hoàng gia lại được đặt cho biệt danh là kền kền trắng. Một loài chim chuyên đi ăn các loại xác thịt thối. Cái tên kền kền trắng (El Buitre) là biệt danh của huyền thoại Emilio Butragueno. Để nói về kỹ thuật chơi bóng xuất sắc và tài săn bàn đỉnh cao trên sân cỏ của ông. Theo thời gian, biệt danh này trở nên phổ biến. Và trở thành một trong rất nhiều các biệt danh khác được tồn tại trong chúng ta một cách rất vô tình.

Các HLV câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là ai? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

real madrid viết tắt

Kền Kền trắng là danh xưng mà cổ động viên tặng cho Real madrid.

Tên bài hát truyền thống của Real Madrid – Hala Madrid

Hala Madrid nghĩa là gì? Nó là tên một bài hát truyền thống của Real Madrid được sáng tác vào năm 1952. Nó được phát triển phổ biến rộng rãi trong cộng đồng Madridista ở giai đoạn các năm 60. Hala Madrid là bài hát sở hữu đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid. Đây là sản phẩm âm nhạc do người nhạc sỹ mang trong mình 2 dòng máu Thụy Điển và Morocco, với tên là Red One. Red One cũng chính là người bạn chí cốt của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Hy vọng, với bài viết ngày hôm nay của arezzocalcio.com, bạn đã hiểu thêm được tên viết tắt của Real madrid là gì? Cũng như biết được ý nghĩa của những danh xưng mà những cổ động viên ưu ái đặt cho Real madrid. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức thể thao hấp dẫn trong và ngoài nước khác.

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *