tên viết tắt của real madrid

Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Ý nghĩa tên Real Madrid

Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Ý nghĩa tên Real Madrid là thắc mắc chung của nhiều người hâm mộ bóng đá. Chẳng phải bỗng nhiên Real Madrid được gọi bằng danh xưng đội bóng hoàng thất. Loại tên này bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa và tên viết tắt của Real Madrid.

Tên viết tắt của Real Madrid là gì?

Real Madrid Club de Fútbol hay thường gọi là câu lạc bộ bóng đá Real Madrid hay Real. Tên viết tắt của Real Madrid là RM. Đội bóng xây dựng thương hiệu vào ngày 06/3/1902 với tên khai sinh là câu lạc bộ bóng đá Madrid.

Đội bóng này được vinh dự gắn thêm danh hiệu của hoàng gia (Real) từ năm 1920. Do đức vua Alfonso XIII  tặng cùng với biểu tượng cái vương miện trong logo của đội bóng hành tinh này. Cũng bắt đầu từ đó, đội bóng gắn liền với cái tên đội bóng của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Hala madrid là gì có lẽ vẫn là dấu chấm hỏi đặt ra của nhiều người. Mỗi CLB đều mang cho mình một bài hát truyền thống và trong 1 cuộc đấu mỗi khi những người hâm mộ ca vang bài hát truyền thống trên khán đài. Điều này sẽ như 1 liều thuốc bổ khích lệ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Bài viết tại đây sẽ là một số thông tin về bài hát truyền thống của Real Madrid có tên gọi Hala Madrid.

viết tắt của real madrid

Tên viết tắt của Real Madrid là RM.

Những tên gọi khác của Real Madrid

Real Madrid viết tắt hiện đang được nhiều người yêu mến hâm mộ trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Đội bóng được cổ động viên thân yêu dành đặt cho rất nhiều những biệt danh đầy ý nghĩa. Real madrid là một trong các đội bóng tiếng tăm lẫy lừng, được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha được các cổ động viên ưu ái đặt cho một số cái tên khác như: Los Blancos, kên kên trắng, Los Vikingos, Los Merengues…

Los Blancos

Trong tiếng Tây Ban Nha, “Los Blancos” có nghĩa là những người da trắng. Biệt danh này nhằm ám chỉ là màu áo đấu từ xưa đến nay của đội bóng. Đó là đội bóng áo trắng Real Madrid.

real madrid viết tắt

Những tên gọi khác của tên viết tắt của Real Madrid – Los Blancos.

Los Vikingos

Los Vikingos là biệt danh do những người hâm mộ đội Atletico Madrid đặt cho Real Madrid. Đây là từ dùng để ám hiệu những cầu thủ có xuất xứ từ Bắc Âu như phía Bắc của nước Đức. Bởi lẽ từ lúc đó, do chính sách chuyển nhượng được thả lỏng, Real Madrid đã thu nạp rất nhiều cầu thủ có kĩ thuật chuyên môn giỏi từ những nơi này. Phải kể đến các cầu thủ như: Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner…

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona còn được gọi tên gọi khác là Barca, là 1 trong những câu lạc bộ giỏi nhất đất nước Tây Ban Nha. Đội bóng được đặt trụ sở chính tại Catalan, Tây Ban Nha. Tìm hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển câu lạc bộ bóng đá Barcelona tại đây.

Los Merengues

Real Madrid viết tắt này còn có cái tên là Los Merengues. Cái tên do một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đặt cho Real Madrid. Và được người hâm mộ trên thế giới ứng dụng rất phổ biến.

Tên gọi khác này xuất phát từ tên một loại bánh có tên là “merengue”. Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường cát trắng. Đây là một món ăn được dùng nhiều nhất tại đất nước Tây Ban Nha. Lý do tại sao lại đặt như vậy? Vì món bánh này sau khi thành phẩm cho ra màu trắng giống với trang phục của đội bóng nên đã được sử dụng.

Ngoài mang đến những thông tin chân thực và chính xác trong làng bóng. Keonhanh gửi đế người hâm mộ những nhận định giá trị nhất về các trận cầu sôi động trong chuyên mục soi kèo C1 đêm nay.

viết tắt của real madrid

Los Merengue xuất phát từ tên một loại bánh merengue.

Kền kền trắng

Chắc chắn ít nhiều cổ động viên vô cùng đắn đo suy nghĩ, tại sao một đội bóng Hoàng gia lại được đặt cho biệt danh là kền kền trắng. Một loài chim chuyên đi ăn các loại xác thịt thối. Cái tên kền kền trắng (El Buitre) là biệt danh của huyền thoại Emilio Butragueno. Để nói về kỹ thuật chơi bóng xuất sắc và tài săn bàn đỉnh cao trên sân cỏ của ông. Theo thời gian, biệt danh này trở nên phổ biến. Và trở thành một trong rất nhiều các biệt danh khác được tồn tại trong chúng ta một cách rất vô tình.

Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là một câu lạc bộ Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những câu lạc bộ có từ lâu đời và luôn giữ cho mình sự truyền thống nhất định nhất tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem, ai là HLV trưởng của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày thành lập tới nay nhé!

Hy vọng, với bài viết ngày hôm nay của arezzocalcio.com, bạn đã hiểu thêm được tên viết tắt của Real madrid là gì? Cũng như biết được ý nghĩa của những danh xưng mà những cổ động viên ưu ái đặt cho Real madrid. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức thể thao hấp dẫn trong và ngoài nước khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *