Bất ngờ trước sức chứa Sân Mỹ Đình – SVĐ Quốc Gia Hà Nội

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những sân vận động rất nổi tiếng của Việt Nam. Công trình này là sân vận động lớn nhất Việt Nam. Vậy fan hâm mộ bóng đá có biết sức chứa sân Mỹ Đình bao nhiêu? Sân vân đông mỹ đình ở đâu? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn và chúng tôi cũng biết rằng sẽ bất ngờ về nó. Hãy cùng arezzocalcio tìm ra đáp án ở bài viết dưới đây nhé!

Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Nói về sơ đồ khán đài sân Mỹ Đình được thiết kế theo cấu trúc gồm 4 khán đài: A, B, C và D. Ở hai khán đài A và khán đài B (xây dựng theo hướng Tây-Đông) được xây dựng với chiều cao lên đến 25,8m. Còn với khán đài C và khán đài D, chiều cao của nó chỉ ở mức là 8,4m. Nằm ở vị trí địa lí có địa hình bằng phẳng và khá trống trải nên ở sân Mỹ Đình khá thoáng gió. Hơn nữa, nơi đây còn luôn có gió những đợt gió lớn thổi qua theo hướng trục dọc Bắc-Nam. Thêm vào đó, do mặt khán đài C-D quá thấp nên sẽ rất dễ nhận những luồng gió lớn.

Tham khảo thêm chuyên mục soi kèo Cúp C1 để tiếp cận những đánh giá xác đáng đến từ các chuyên gia.

suc chua san van dong my dinh

Sức chứa sân Mỹ Đình.

Mỹ Đình là sân vận động cấp quốc gia được xây dựng từ năm 2002. Năm 2003, SVĐ Mỹ Đình chính thức được đưa vào hoạt động. Là một trong những SVĐ lớn nhất nhì Việt Nam có sức chứa lên đến hơn 40.000 khán giả. Với sức chứa này, nó chỉ đứng thứ nhì sau sân vận động Cần Thơ (50.000 khán giả). Sân vận động Mỹ Đình là nơi được dùng đề tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ mùa giải AFF Cup của đội tuyển Việt Nam. Nơi đây là nơi chứng kiến bao thăng trầm của nền bóng đá nước nhà, mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt cho người hâm mộ.

so do san my dinh

Với sơ đồ này thì sức chứa sân Mỹ Đình sẽ rất lớn.

Chiêm ngưỡng các sân vận động đẹp nhất Viêt Nam qua bài viết này.

Sức chứa sân Mỹ Đình

Vốn là sân vận động lớn của Việt Nam nên sức chứa sân vận động Mỹ Đình cực kì lớn. Nó có thế chứa đến 40.192 lượng khán giả trong mỗi kỳ của sự kiện. Số ghế của sân thì nó cũng được chia làm nhiều loại chi từng vị trí khác nhau. Sơ đồ chổ ngồi sân Mỹ Đình gồm 450 ghế VIP và 160 ghế cho phóng viên và còn lại sẽ là cho khán giả. SVĐ Mỹ Đình cũng chính là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam.

san van dong my dinh co suc chua bao nhieu

Sức chứa sân Mỹ Đình lớn nhất nhì tại Việt Nam.

Kiến trúc của sân vận động Mỹ Đình được thiết kế sao cho có sức chứa lớn nhất. Phần chính của kiến trúc là SVĐ đa chức năng. SVĐ được xây dựng đúng chuẩn FIFA với chiều dài và rộng là 105m x 68m. Phần SVĐ được kết hợp cùng với 2 sân nhảy cao, 2 khu nhảy xa kép, 2 sân ném tạ, 2 khu nhảy sào kép, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, Bên cạnh đó, sân còn có thể kết hợp thi đấu cùng điền kinh với 8 đường chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng 110m. Tổng diện tích của sân vận động này là 17.5 ha với 1 sân chính và 2 sân tập.

san van dong my dinh o dau

Sức chứa sân vận động Mỹ Đình.

Với sức chứa cực lớn lên đến 40.000 chỗ ngồi cũng đòi hỏi SVĐ đảm bảo về mặt an toàn. Đặc biệt hơn, nữa, sức chứa cực khủng sẽ kéo theo  nhiều sự cố. Được biết, thiết kế này đã được chủ thầu tính toán kĩ càng về an toàn khi có sự cố. Với tất cả các cửa thoát hiểm nhằm đảm bảo trong vòng 7 phút thì số lượng 40.000 người sẽ thoát ra kịp. Tuy nhiên, đầu năm 2018, SVĐ đã ước tính được đã chứa khoảng 70.000 fan cổ vũ cho đội tuyển U23. Tức là sân có thể chứa được số lượng gấp đôi so với dự tính. Nhưng dù sao đi nữa, Liên đoàn bóng đá thể thao Việt Nam phải xem lại sức chứa này.

suc chua cua san van dong my dinh

Sức chứa của sân vận động Mỹ Đình lên đến hơn 40 ngàn người.

Dù là sân vận động quốc gia nhưng Mỹ Đình thường là nơi dành để tổ chức những giải điền kinh trong nước. Điển hình như giải VĐQG năm 2004, 2012 và những giải bóng đá mà ĐTQG. Tuy nhiên, SVĐ Mỹ Đình cũng đã từng được tổ chức các giái mang cấp tốc tế như SEA Games 22 hay AFF CUP 2018. Hiện nay, sân cũng đã có nhiều hoạt động hơn nhằm thu lại nguồn kinh phí cho sân. Nguồn kinh phí cũng làm chi phí cải tạo, nâng cấp thêm nhưng con số này vũng rất ít.

Ngoài sân Mỹ Đình, bạn còn biết sân vân động nào khác? Cùng tìm hiểu Địa Chỉ và Sơ Đồ Sân Vận Động Thống Nhất (Thong Nhat Stadium)

Kết luận

Sân vận động Mỹ Đình có thể nói là một trong những niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Từ đó, củng có thế nói lên được phần nào bóng đá Việt Nam củng rất “chịu chi” cho môn thể thao “vua” này.   Được đầu tư về cả thiệt kế và chất lượng. Với những thông tin chi tiết trên đây, chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về sân Mỹ Đình. Đồng thời, bạn cũng tự tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Sức chứa sân Mỹ Đình?” hay “sơ đồ sân Mỹ Đình“. Hy vọng bạn có những kiến thức bổ ích từ bài viết này.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *