Slogan Asian Cup 2019
Blog bóng đá

Điểm lại 24 slogan Asian Cup trong mùa giải 2019

Một trong những vấn đề của giải bóng đá Châu Á luôn nhận được sự quan tâm từ phía cộng động người hâm mộ chính là slogan Asian Cup. Mỗi một mùa giải, Liên đoàn bóng đá Châu Á sẽ phát động chiến dịch bình chọn những khẩu hiệu cho các đội tuyển tham dự. Ở mùa giải năm 2019 sẽ là cho 24 đội tham gia vòng chung kết Asian Cup. Cùng bài viết dưới đây của Arezzocalcio để biết thêm thông tin nhé.

Slogan Asian Cup của đội tuyển Việt Nam

Đối với đội tuyển Việt Nam, 3 khẩu hiệu được đưa ra để bình chọn đó là Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ ( Champions of the people ); ra đi với khát vọng, trở về như những nhà vô địch ( Go with ambition, return as champions); những chiến binh Sao vàng (Golden Star Warriors)

Theo thống kế số lượt bình chọn thì Golden Star Warriors – Những chiến binh Sao vàng sẽ được VFC sử dụng. Các khẩu hiệu sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Anh và làm poster dán trên xe bus trong suốt quãng thời gian tham dự giải đấu vòng chung kết Asian Cup 2019.

Slogan Asian Cup 2019

Slogan Asian Cup 2019

Ý nghĩa của slogan đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup

Slogan Asian Cup vốn dĩ có là một sự “bắt chước” FIFA. Liên đoàn bóng đá Châu Á đã học theo cách mà FIFA đã áp dụng trong World Cup 2018. Cụ thể, trong giải đấu quốc tế đó 32 đội tuyển tham dự đều có slogan riêng của mỗi đội. Ví dụ khẩu hiệu “Sức mạnh! Đam mê! Tiến lên đội bóng màu xanh lam!” là của đương kim vô địch Pháp. Còn “Đất nước nhỏ nhưng giấc mơ lớn” là slogan nói lên khát khao chạm vào cúp chiến thắng của đội tuyển Croatia.

Cũng tương tự như mùa giải World Cup, AFC cũng sử dụng các slogan cho 24 tham gia vòng chung kết trận đấu. Và năm 2019 là cột mốc đầu tiên liên đoàn áp dụng cách làm này.
Slogan dành cho đội tuyển Việt Nam được số lượt bình chọn nhiều nhất chính là những chiến binh Sao Vàng. Có thể nói, ý nghĩa của slogan này gắn liền với quốc kỳ của đất nước Việt Nam. Đồng thời, khẳng định sức mạnh kiên cường và nỗ lực không ngừng của đội bóng quốc gia trong những trận đấu. Để đưa bóng đá Việt Nam lọt vào vòng tứ kết mùa giải Asian Cup 2019.

Slogan trong các kỳ Asian Cup sẽ còn được thay đổi, và hứa hẹn sẽ là một trong những ý nghĩa vô cùng lớn đối với nền bóng đá của nhân loại.

Những chiến binh Sao Vàng

Những chiến binh Sao Vàng

Tổng hợp 24 slogan của mỗi đội bóng tham dự Asian Cup 2019

Golden Star Warriors là slogan Asian Cup chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vậy các quốc gia còn lại slogan của họ là như nào. Cùng điểm qua slogan của các đội qua lượt bình chọn từ cổ động viên.

Đối với đội chủ nhà – Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất slogan được sử dụng là “ Thời khắc của chúng ta là đây”, đội tuyển Thái Lan với khẩu hiệu “Chang Suek cùng nhau chúng ta là một”. “Những chú Hổ xanh: Niềm tự hào dân tộc của Ấn Độ”, “ Never say never” của Bahrain. Hay slogan của đội bóng Úc là “ Anh tài trỗi dậy”.

Syria được bình chọn slogan Asian Cup 2019 là ” Một đội bóng. Một dân tộc”. Hoặc slogan khẳng định sức mạnh của Palestine “Chúng tôi sẽ chiến thắng. Chúng tôi là Palestine”. Jordan với khẩu hiệu “hãy khiến dân tộc Jordan tự hào”. Và “chúng tôi là Reds” chắc chắn thuộc về đội tuyển Hàn Quốc. Trung Quốc thi đấu với tinh thần “cùng chiến đấu cho một giấc mơ” hay “ chim ưng trắng” của quốc gia Kyrgyzstan.

Xe bus dán slogan các đội bóng tham dự

Xe bus dán slogan các đội bóng tham dự

Slogan của đội tuyển Philippines là “ mơ về kỳ tích”. Iran với “80 triệu người, một dân tộc, một nhịp đập”, Iraq là “Bầy Sư tử luôn sẵn sàng”. Còn đội bóng Yemen là “không bao giờ bỏ cuộc”, Saudi Arabia là “ Từ sa mạc đến ngai vàng châu lục”.
Đội bóng Qatar lấy Slogan “ chúng ta và niềm kiêu hãnh của dân tộc”. Lebanon “ Những Cây tuyết tùng đã sẵn sàng”. các cầu thủ Triều Tiên chiến đấu vì “ tinh thần Chollima bất diệt”. Nhật Bản là “ tôn trọng, nhưng không run sợ”. Uzbekistan với slogan “Uzbekistan tới đây” hay Oman với “4 triệu trái tim chung một giấc mơ”. Cuối cùng quốc gia Turkmenistan thi đấu trong tâm thế” Mặt cỏ xanh, tập thể xanh, màu xanh Turkmenistan”.

Bài viết liên quan:

Tìm kiếm danh sách vua phá lưới Asian Cup 2019

Danh sách 5 cầu thủ trẻ nhất Asian Cup 2019

Điểm danh 5 cầu thủ già nhất Asian Cup 2019

24 slogan Asian cup là những thay đổi mới trong mùa giải 2018-2019. Những slogan điều thể hiện sức mạnh và khát khao chiến thắng của các đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *