Đội Tuyển

Sân vận động Real Madrid ở đâu? Tên viết tắt của Real Madrid?

Câu lạc bộ bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid là một trong những câu bộ lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Với bề dày lịch sử của mình cùng với vô số danh hiệu đặc biệt là 13 chiếc cup C1 đã biết Real trở thành một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất trong lịch sử.  Hãy cùng website arezzocalcio tìm hiểu về lịch sự của đội bóng, tên viết tắt của real madrid, biểu tượng cũng như tất tần tật về câu lạc bộ này nhé.

Lịch sử CLB đến trước những năm 2000

Real Madrid là một câu lạc bộ bóng đá ở Tây Ban Nha có tên viết tắt là Real. Đội bóng được thành lập vào năm 1902 được biết đến với cái tên đầu tiên là clb Bóng đá Madrid. Đến này trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử đây vẫn được gọi với biệt danh của real madrid là một trong số những câu lạc bộ vĩ đại nhất trong lịch sử. Thậm chí Real còn được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX. Câu lạc bộ hiện đang giữ kỷ lục với 13 chức vô địch C1 danh giá.

Chamartin nổi tiếng với sự hoành tráng và hiện đại, đây là nơi diễn ra những trận cầu đỉnh cao của thế giới. Người hâm mộ bóng đá sẽ quan tâm đến những chia sẻ của giới chuyên gia soi kèo bóng đá để có thể dự đoán chính xác những trận kèo C1 diễn ra ở đây.

Một thông tin nữa biểu tượng real madrid được gọi là đội bóng Hoàng gia với chiếc vương miện cao quý, ngoài ra đội bóng này còn thường được gọi là kền kền trắng xuất phát từ thời kỳ thống trị những năm 1960 đến nay. Điều này mô tả sức tấn công khủng khiếp và lối đá hủy diệt của Real. Trong quá khứ đội bóng này đã từng dành được 13 chiếc cúp C1 danh giá và trở thành đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX.

Thành công của Real xuất phát từ việc họ luôn có một dàn sao thượng thặng và chính sách mua bán cầu thủ, xây dựng dải ngân hà. Trong nhiều năm qua Real luôn là bến đỗ mong ước của nhiều cầu thủ giỏi. Chính vì thế có thể hiểu được vì sao đội bóng này lại có được sự thành công đến vậy.

Là một trong những CLB vĩ đại nhất của thế kỷ 20, mọi thứ về FC này đều là tiêu điểm của sự quan tâm. Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu áo Real Madrid Dream League soccer nhé.

Real Madrid – CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20
Real Madrid – CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20

Sân vận động mang tính biểu tượng của Real

Từ sau ngày thành lập vào năm 1902 Real đã phải lưu lạc cho đến khi clb có một sân vận động chính thức. Ban đầu SVĐ này có tên là Chamartin nhưng sau này chỉ tồn tại được khoảng 10 năm trước khi bị san phẳng 10 năm sau cuộc nội chiến.

Năm 1943 ông Bernabeu đã trở thành chủ tịch CLB và đã phát đi một chiến dịch quyên góp tiền xây dựng SVĐ mới. Kết quả là đã có tới 42 preset triệu được quyên góp và họ đủ sức xây dựng một SVĐ mới có tiêu chuẩn 5 Sao.Sau này SVĐ này được đổi tên là Bernabeu để tri ân những đóng góp của chủ tịch vĩ đại.

Bên cạnh Real thì một câu lạc bộ lớn mạnh khác không thể không nhắc tới đó là Aresnal. Bạn có nắm được đội hình của đội bóng được mệnh danh là pháo thủ này? Cùng xem đội hình Arsenal 2017 nhé.

Sân vận động của Real hiện nay là một tổ hợp công trình chất lượng có nhiều ưu điểm cũng như mang đến các kiến trúc không gian đạt tiêu chuẩn 5 sao.Chất lượng các hạng mục công trình luôn đựợc đảm bảo tốt nhất. Với sức chứa sân vận động của Real Madrid có sức chứa lên đến khoảng 80.000 người. Sân vận động này đủ sức tổ chức những trận bóng hoặc những sự kiện lớn thu hút đến 100.000 người.

Biểu tượng SVĐ của Real Madrid
Biểu tượng SVĐ của Real Madrid

Thời đại của Perez

Sau khi bổ nhiệm Perez vào vị trí chủ tịch CLB, Real đã đạt được những thành công vô tiền khoáng hậu. Trong giai đoạn 9 năm từ 2009 đến nay CLB này đã giành được 1 la liga và 3 cúp C1. Trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch C1.

Đồng thời Real cũng là đội bóng 3 lần liên tiếp dành chức vô địch C1 trong các năm 2016, 2017,2018.  Thành công của kỷ nguyên Perez gắn với 2 sự kiện lớn.Một là ký hợp đồng với CR7, hai là bổ nhiệm Zidane làm HLV câu lạc bộ.

Điều này đã mang đến thành công cho CLB. Liên tiếp những năm no nê danh hiệu cho đến khi Zidane và Ronaldo ra đi đội bóng đang có dấu hiệu đi xuống.

Xem thêm bài viết giới thiệu mọi thông tin về về CLB Man City và áo đấu Man City 2017 xem đội bóng này có lịch sử ra sao và đã đạt được những thành tích gì nhé.

Chân dung vị chủ tịch quyền lực của đội bóng Hoàng Gia
Chân dung vị chủ tịch quyền lực của đội bóng Hoàng Gia

Tuy nhiên không vì thế mà gạt bỏ những công lao của Perez, Perez được xem như biểu tượng real madrid .Có thể nói trong kỷ nguyên này Real chính là clb thành công nhất trên thế giới cả về mặt thương mại cũng như danh hiệu. Thành công nối tiếp thành công, Real thực sự là một hình mẫu mà các clb nên học hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *