Kỹ thuật đá cầu phủi không yêu cầu quá cao về độ chuẩn xác.

Hướng dẫn kỹ thuật đá cầu lưới cơ bản cho người mới bắt đầu chơi

Đá cầu lưới là môn thể thao phù hợp với mọi đối tượng lứa tuổi, từ trẻ nhỏ, thanh niên đến trung tuổi. Để nâng cao thành tích thi đấu, ngoài việc nắm rõ luật chơi bạn cũng cần rèn luyện kỹ thuật đá cầu lưới mỗi ngày. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ thuật đá cầu qua lưới.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kỹ thuật đá cầu cơ bản bản hãy xem thêm bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Các kỹ thuật cơ bản trong đá cầu bạn cần lưu ý

Đá cầu phổ biến hơn ở những nước trong khu vực châu Á. Hiện nay, đá cầu đã trở thành nội dung thi đấu trong nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia thường xuyên đạt được những thành tích cao trong bộ môn này.

Cách phát cầu trong kỹ thuật đá cầu lưới

Đây là một trong các kỹ thuật đá cầu cơ bản. Để có thể thực hiện đúng kỹ thuật đá cầu qua lưới, bạn cần có cách phát cầu hay và hiểm. Kỹ thuật phát cầu đá có thể thực hiện theo 3 cách sau:

  • Phát cầu chân thấp chính diện.
  • Phát cầu chân thấp nghiêng người.
  • Kỹ thuật phát cao chân nghiêng người. (Đây là kỹ thuật được dùng nhiều nhất trong khi đấu).
Luyện tập các ky thuat da cau luoi mỗi ngày giúp bạn nâng cao thành tích thi đấu.

Luyện tập các kỹ thuật đá cầu lưới mỗi ngày giúp bạn nâng cao thành tích thi đấu.

Thường xuyên luyện tập các kỹ thuật cơ bản trong đá cầu sẽ giúp bạn tạo được cản giác với cầu tốt nhất, từ đó nâng cao thành tích thi đấu.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người được quy định cụ thể trong luật thi đấu đá cầu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết của Arezzocalcio nhé!

Cách tâng cầu tốt nhất trong kỹ thuật đá cầu cơ bản

Việc hoàn thiện kỹ thuật tâng cầu là điều vô cùng quan trọng. Khi tâng cầu, bạn cầu chú ý làm sao để có thể kiểm soát cầu và hỗ trợ đồng đội tốt nhất.

Trong luật thi đấu đá cầu, mỗi người chỉ được phép chạm vào cầu tối đa 2 lần. Để nâng cao kỹ thuật đá cầu bạn có thể rèn luyện theo những cách sau:

  • Kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân được áp dụng với những đường cầu cao và cách xa người.
  • Với những đường cầu thấp chính diện hay mồ câu cho đồng đội ở nhịp thứ 2 bạn nên dùng lòng bòng chân để tâng cầu.
  • Với những đường cầu trực diện, bạn nên dùng đùi để tâng hoặc đỡ cầu.

Cách tấn công khi điểm trong kỹ thuật đá cầu

Việc tung những cú đá tấn công sẽ khiến đối thủ không thể đỡ được cầu từ đó giành điểm về cho đội mình. Dưới đây là những cách tấn công giúp bạn dễ dàng ăn điểm khi thi đấu đá cầu.

  • Kỹ thuật đánh đầu

Để áp dụng kỹ thuật này, bạn cần dùng đến sức bật và kỹ năng đánh đầu. Kỹ thuật đánh đầu sẽ khiến đối phương rất khó để hình dung ra đường cầu của bạn.

  • Kỹ thuật đạp cầu

Đây là một trong những kỹ năng khó trong đá cầu. Để có thể thực hiện kỹ năng này, bạn cần rèn luyện sức bật và độ dẻo của các khớp xương, khớp cổ chân.

ky thuat da cau qua lưới không quá phức tạp nên bạn có thể dễ dàng luyện tập tại nhà.

Kỹ thuật đá cầu qua lưới không quá phức tạp nên bạn có thể dễ dàng luyện tập tại nhà.

  • Kỹ thuật móc cầu

Kỹ thuật này áp dụng với những đường cầu tốc độ cao và rơi từ trên cao xuống. Với những cú đá này, đối phương hầu như không thể đỡ cầu mà chỉ có cách nhảy lên để chắn cầu.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, cần có sự phối hợp ăn ý giữa người nêu cầu và người bật nhảy móc cầu. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với kỹ thuật đá cầu tấn công bằng mu bàn chân để tạo ra những đường chuyền khó đỡ dành cho đối thủ.

Những lưu ý trong kỹ thuật đá cầu phủi

Đá cầu phủi là môn thể thao phổ thông và không áp dụng những quy định nghiêm ngặt. Người tham gia có thể áp dụng bất kỳ cách đá hay kỹ năng nào của mình.

Ngoài ra, kỹ thuật đá cầu phủi cũng không quá quan trọng. Yếu tố quan trọng nhất trong đá cầu phủi chính là vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính vì vậy, đá cầu phủi còn được coi là hình thức đá cầu nghệ thuật.

Kỹ thuật đá cầu phủi không yêu cầu quá cao về độ chuẩn xác.

Kỹ thuật đá cầu phủi không yêu cầu quá cao về độ chuẩn xác.

Trong kỹ thuật đá cầu phủi, số lượng người tham gia thi đấu không giới hạn. Thậm chí, chỉ cần vài người đã có thể tổ chức nên một hội cầu.

Người chơi thường đứng theo một vòng tròn để thi đấu đôi hoặc đồng đội. Đây là môn thể thao khá phổ biến, nhất là trong các trường học.Ngoài tác dụng rèn luyện sức khỏe, các kỹ thuật đá cầu còn giúp bạn tăng sự nhạy bén và linh hoạt.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật đá cầu lưới cơ bản. Hi vọng bài viết trên của sẽ giúp ích cho bạn tìm kiếm thông tin về môn thể thao này.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *