King Cup là gì?
Blog bóng đá

King cup là gì? Những thông tin cần biết về king cup

Có rất nhiều các giải đấu hấp dẫn hiện nay thu hút đông đảo người hâm mộ. Một trong số đó là King Cup. Vậy bạn có biết King Cup là gì không? Giải đấu được hình thành như thế nào? Quá trình tổ chức ra sao? Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

King cup là gì?

King cup là gì? Hay king cup là giải gì? Xin giải thích với các bạn rõ ràng chi tiết như sau: King cup là giải đấu bóng đá có quy mô quốc tế do liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức . Giải bóng đá này thường được biết đến với tên gọi cúp nhà vua Thái Lan (King cup) và có tên đầy đủ là Annual King’s Cup Football Tournament.

Giải đấu bắt đầu được tổ chức bắt đầu từ năm 1968 và thường xuyên tổ chức qua các năm nhưng ngoại trừ 1 số năm như: 1983, 1985, 2008, 2011 và năm 2014 là không tổ chức do 1 số lý do đặc biệt. Giải đấu này có 1 điểm hay là không giới hạn số lượng đội bóng tham gia và mỗi năm sẽ được mời theo đại diện các đội bóng đến tham dự.

King Cup là gì?

King Cup là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển của king cup

Với những thông tin ở phần bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về king cup là gì. Còn ở phần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của King cup. Bắt đầu thành lập từ năm 1968 và đã đi được hơn nửa thế kỷ nên lịch sử phát triển của King cup được chia ra làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn hình thành

Năm 1968, giải đấu bóng đá King Cup được khai sinh với mục đích là nhằm tôn vinh đức vua Bhumibol Adulyadej. Các đội tham dự giải thi đấu King Cup chỉ chủ yếu nằm trong khu vực Đông Nam Á. Sau khi tổ chức được một năm, Thái Lan đã bắt đầu mở rộng và nâng tầm giải King Cup lên cao hơn khi mời đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tới tham dự. Đến năm 1981, giải đấu King cup có sự hiện diện của 1 số đội bóng đến từ  Châu Âu đó là đội bóng Polania Warszawa tới từ Ba Lan.

Giai đoạn phát triển

Năm 1996, các đội tuyển quốc gia Romania, Phần Lan và Đan Mạch cũng đến tham dự giải bóng đá King Cup và cũng từ đó giải đấu này đã trở thành một giải bóng đá lớn mang tàm quốc tế mà không còn gói gọn trong 1 khu vực nhỏ nữa. King cup ngày được sự quan tâm của rất nhiều người khi liên tục nhiều năm sau giải đấu bóng đá có sự hiện diện của nhiều ngôi sao mang tầm cỡ quốc tế tới từ Brazil, Thụy Điển, Hungary… Đặc biệt hơn nữa, là câu lạc bộ Slovakia với nhiều ngôi sao nổi tiếng như: cầu thủ Adam Nemec và Martin Skrtel vô địch giải đấu.

Đối với King cup tiền bạc không phải là điều quan trọng nhất mà đó là tinh thần thể hiện tình yêu bóng đá của nước chủ nhà Thái Lan. King Cup đã tổ chức được tổng cộng tất cả 46 lần. Trong suốt 46 lần tổ chức đó Thái Lan chỉ vô địch 15 lần, những lần thất bại khác là do họ mời các câu lạc bộ bóng đá lớn trên thế giới về tham dự giải đấu.

Cup danh giá của giải King cup

Cup danh giá của giải King cup

King cup được tổ chức tại đâu?

King cup được tổ chức do liên đoàn bóng đá Thái Lan nên các địa điểm tổ chức thi đấu bóng đá sẽ được diễn ra trên khắp các sân vận động Thái Lan. Các sân thường tổ chức đó là:

– Sân vận động Supachalasai tại Pathumwan, thủ đô Bangkok.

– Sân Surakul tại Mueang – Phuket với sức chứa 15.000 khán giả.

– Sân 700th Anniversary tại Mueang với sức chứa 25.000 khán giả.

– Sân 80th Birthday tại Mueang – Nakhon Ratchasima với sức chứa lên đến 24.641 khán giả.

– Sân quốc gia Rajamangala tại Bang Kapi, Bangkok với sức chứa 49.722 khán giả.

– Sân vận động Chang Arena tại Mueang – Nakhon Ratchasima với sức chứa khủng 32.600 khán giả.

King cup được tổ chức ở đâu?

King cup được tổ chức ở đâu?

Có bao nhiêu đội bóng tham dự King Cup năm 2019

Vào năm 2019 chỉ có 4 quốc gia tham dự giải bóng đá King Cup. Cụ thể:

– Chủ nhà Thái Lan đạt danh hiệu vô địch lần thứ 10. Và xếp hạng thứ 114 trong bảng vinh danh FiFa.

– Việt Nam đạt danh hiệu Á quân vào năm 2006. Cho tới thời điểm hiện tại Việt Nam đang xếp hạng thứ 98 trong bảng xếp hạng FiFa. 

– Ấn độ với danh hiệu giải ba 1977. Và xếp hạng FIFA thứ 101.

– Curacao ra mắt lần đầu tiên và hiện đang giữ vị trí thứ 82 trong bảng xếp hạng FIFA.

   Việt Nam tham gia King Cup

Việt Nam tham gia King Cup

Trên bài viết này đã giải đáp được thắc mắc king cup là gì hay king cup là giải gì và lịch sử hình thành phát triển của King cup ra sao. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm về 1 giải đấu mang tầm cỡ quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *