diện tích sân bóng đá

Diện tích sân bóng đá 5 – 7 – 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế

Nếu bạn là 1 fan cuồng bóng đá thì ắt hẳn bạn sẽ rất muốn biết diện tích sân bóng đá đạt tiêu chuẩn quốc tế như thế nào? Sân bóng bao nhiêu người là đúng với chuẩn quốc tế? Nếu chưa, hãy cùng arezzocalcio tìm hiểu để nắm rõ thông tin về số người và diện tích sân bóng đá quốc tế qua bài viết này.

Sơ lược về diện tích sân bóng đá quốc tế

Sân bóng đá đạt tiêu chuẩn quốc tế là sân chơi có diện tích sân bóng đá 11 người. Sân dánh cho 11 người là phần sân rất rộng, thường được sừ dụng cho các giải thi đấu lớn. Cụ thể hơn là các giải đấu mang tính chất quốc gia hoặc quốc tế. Riêng nói về các sân bóng đá mini thì chỉ dành cho các giải thi đấu nhỏ thường do trường hoặc các câu lạc bộ nhỏ tổ chức.

Xem thêm: chuyên mục soi kèo C1 tối nay để tiếp cận những đánh giá xác đáng đến từ các chuyên gia.

Đối với các sân bóng đá mini thì thường sẽ làm sân cỏ nhân tạo. Diện tích sân bóng đá mini thì cũng không quá lớn. Đặc biệt, sân bóng đá để kinh doanh thì hiện nay các nhà đầu tư thường sẽ quan tâm đến những sân bóng đá có diện tích nhỏ như diện tích sân bóng đá 5 người hoặc diện tích sân bóng đá 7 người.

dien tich san bong da mini

Tìm hiểu sơ lược diện tích sân bóng đá.

Để xây dựng nên một sân bóng đá có diện tích đúng chuẩn thì cũng cần đòi hỏi người xây dững đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Giữa diện tích sân bóng đá 11 người sẽ hoàn toàn khó hơn và đòi hỏi cao hơn diện tích sân bóng đá mini 5 ngườidiện tích sân bóng đá mini 7 người. Vậy những tiêu chuẩn và diện tích như thế nào được đặt ra cho các sân bóng sẽ được trình bày ngay sau đây.

Ai đam mê môn nào thì sẽ tìm tòi những thông tin về môn đó, môn đá bóng là một trong những môn thể thao có số lượng người yêu thích đông đảo nhất. Sau những trận bóng hay giờ làm việc vất vả cùng giải trí thêm tựa game bài Joker để giải trí thêm. Cùng giải mã những điều thú vụ ẩn sau các quân bài Joker bí hiểm nhé!

Diện tích sân bóng đá 5 người

Theo quy định cuả liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), để diện tích sân bóng đá 5 người đạt tiêu chuẩn thì một sân đấu hình chữ nhật có chiều dài (chiều dọc của sân) phải lớn hơn chiều rộng (chiều ngang của sân) của sân bóng. Cụ thể hơn:

– Chiều dài của sân tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

– Chiều rộng sân tối đa là 25m và tối thiểu là 15m.

– Các đường giới hạn sân phải được kẽ rõ ràng dễ thấy và bề rộng các đường bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng được gọi là đường biên dọc. Đường giới hạn theo chiều ngang của sân là đường biên ngang. Đường giới hạn ở giữa sân sẽ được kẻ theo chiều ngang của sân. Trung tâm của đường giới hạn ở giữa sân này sẽ dùng làm tâm và kẻ một vòng tròn có bán kính là 3m.

dien tich san bong da mini 5 nguoi

Diện tích sân bóng đá 5 người.

– Khu phạt đền của sân bóng 5 người tính từ đường biên ngang ở mỗi phần sân. Phần chân của 2 cột dọc cầu môn để làm tâm kẻ đi vào trong sân thành 1/4 đường tròn. Đường tròn này sẽ có bán kính là 6m. Tiếp đến nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn lại sẽ được một đường thẳng chiều dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (còn gọi là đường cầu môn) là 6m. Khu vực nằm trong phần giới hạn bởi những đường kẻ đó được gọi là khu vực phạt đền. Đường giới hạn trong khu vực này gọi là đường 6m.

– Khung cầu môn sẽ được đặt ở giữa của mỗi đường biên ngang. Thiết kế khung thành gồm có hai cột dọc đặt vuông góc với mặt sân. Hai cột dọc này sẽ cách nhau là 3m (được tính từ mép trong). Đặc biệt, nó được thiết kế nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song và cách mặt sân là 2m (được tính từ mép dưới xà). Bề rộng,bề dày của cột dọc, và xà ngang phải có cùng kích thước là 8cm.

Cùng arezzocalcio khám phá và mở rộng tầm hiểu biết về bóng đá thế giới qua bài viết TOP 10 sân bóng đẹp chuẩn kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Diện tích sân bóng đá 7 người

Theo chuẩn sân bóng đá, để diện tích sân bóng đá 7 người đạt tiêu chuẩn FIFA phải là sân đấu có hình chủ nhật và kèm theo các thông số về chiều dài và chiều rộng như sau:

– Chiều dài của sân vào khoảng từ 45m đến 65m.

– Chiều rộng sân bóng khoảng từ 25m đến 45m.

– Đường giới hạn phân cách nửa sân sẽ kẻ suốt theo chiều ngang của sân. Đồng thời, nó sẽ chia sân ra 2 phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn sân đều sẽ không quá rộng hơn là 12cm.

– Ở trung tâm đường giới hạn phân cách nửa sân sẽ có một điểm được gọi là tâm của sân. Lấy điểm đó để làm tâm kể một đường tròn có bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

dien tich san bong da mini 7 nguoi

Diện tích sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn.

– Khu cầu môn sẽ được tínhh từ một điểm cách cột dọc 5m. Nó sẽ nằm trên đường biên ngang ở mỗi phần sân. Từ điểm đó, kẻ vào phía trong sân 2 đoạn thẳng song song với nhau. 2 đoạn thẳng này sẽ vuông góc với biên ngang có độ dài 5m. Tiếp đến, kẻ một đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang sẽ là khu cầu môn.

– Về, khung thành bóng đá sẽ nằm ở chính giữa của mỗi đường biên ngang. Nó sẽ được để một khung cầu môn. Cầu môn sẽ được xây dựng bởi 2 cột dọc đặt vuông góc với biên ngang. Hai cột dọc cũng sẽ đặt cách đều cho 2 cột cờ góc. Khoảng cách giữa hai cột dọc sẽ là 6m, (được tính từ mép trong của cột). Cầu môn cũng sẽ nối liền với nhau bằng một thanh xà ngang song song và cách mặt sân là 2,10m (được tính từ mép dưới xà ngang).

Tham khảo thêm bài viết TOP 10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá trên Thế giới.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Theo quy định về diện tích sân bóng của FIFA, thì diện tích sân bóng đá 11 người đúng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế thì đó phải là sân đấu hình chữ nhật và có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang và phải đúng theo thông số như sau:

– Chiều dài tiêu chuẩn của sân là 105m (tối thiểu là 100m và tối đa là 110m).

– Chiều rộng tiêu chuẩn của sân là 68m (tối thiểu là 64m và tối đa là 75m).

– Hai đường giới hạn dài được vẽ theo chiều dọc của sân bóng thì gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn được vẽ theo chiều ngang của sân thì gọi là đường biên ngang.

– Các đường giới hạn sân đều không được rộng hơn 12cm.

– Một đường thẳng được kẻ theo chiều ngang sân và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Đường kẻ đó được gọi là đường giữa sân.

– Ở trung tâm giữa đường giữa sân sẽ có một điểm gọi là tâm của sân. Lấy điểm đó để làm tâm và kẻ đường tròn có bán kính 9m15 ngay giữa trung tâm sân.

– Khu cầu môn được tính từ một điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang có độ dài là 5m50. Tiếp đến, kẻ một đường nối liền hai đầu của đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang đó gọi là khu cầu môn.

dien tich san bong da 11 nguoi

Diện tích sân bóng đá 11 người đạt tiêu chuẩn.

Khung thành bóng đá sẽ đặt nằm chính giữa của mỗi đường biên ngang. Khung thành được đặt ở mỗi khung cầu môn. Cầu môn được dựng lên với 2 cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang. Nó cách đều với 2 cột cờ góc với khoảng cách là 7m32, ( được tính từ mép trong của cột). Các cầu môn sẽ được nối liền với nhau bằng một thanh xà ngang. Thanh xà này sẽ song song và cách mặt sân là 2m44 (được tính từ mép dưới xà ngang).

Sân Mỹ Đình có phải một trong những sân lớn nhất thế giới, cập nhật tin tức qua bài bất ngờ trước sức chứa Sân Mỹ Đình – SVĐ Quốc Gia Hà Nội.

Trên đây là đầy đủ thông tin về diện tích sân bóng đá do liên đoàn bóng đá FIFA đưa ra. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, giúp bạn nắm rõ kiến thức hơn về cấu trúc sân bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *