Die mannschaft nghĩa là gì?
Blog bóng đá

Die Mannschaft nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa biệt danh

Cái tên Die Mannschaft là biệt danh của đội bóng Đức. Vậy Die Mannschaft nghĩa là gì? Tại sao lại có biệt danh này. Để hiểu rõ ràng chi tiết nhất mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nói về Die Mannschaft.

Die Mannschaft nghĩa là gì?

Die mannschaft là gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết từ này có ý nghĩa như thế nào. Die mannschaft là 1 từ viết tắt trong tiếng Đức của cụm từ “ Die Nationalmannschaft” hay  “Die deutsche Fußballnationalmannschaft”. Cụm từ này khi dịch ra nó mang ý nghĩa là đội tuyển.

Die mannschaft là từ tiếng Đức nên đây sẽ là biệt danh của đội tuyển quốc gia Đức. Họ dùng ngôn ngữ nước Đức để đặt biệt danh cho đội tuyển của họ, đây là điều hết sức bình thường. Cũng giống như Đức đội tuyển Brazil dùng Selecao, Tây Ban Nha dùng La Seleccion để đặt biệt danh cho họ. Từ Selecao và La Seleccion cũng là tiếng địa phương khi dịch ra cũng có nghĩa là đội tuyển, đội bóng. 

Die mannschaft nghĩa là gì?

Die mannschaft nghĩa là gì?

Những biệt danh khác của đội tuyển bóng đá Đức

Qua thông tin đã giới thiệu ở phần trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn Die mannschaft nghĩa là gì. Ngoài biệt danh này ra thì đội tuyển Đức còn có những biệt danh khác như:

Cỗ xe tăng Đức

Cỗ xe tăng Đức là tên gọi biệt danh của nhiều nước đặt cho đội tuyển này. Biệt danh này được đặt theo lối chơi của đội bóng đá Đức. Có lẽ do phong độ thi đấu của đội bóng Đức khá lầm lì, chắc lịch và đầy bản lĩnh khi ở trên sân cỏ.

The Machine – Cỗ máy

Đây cũng là 1 biệt danh khác của đổi tuyển bóng đá Đức. Biệt danh này cũng đặt dựa trên xuất phát từ phong độ thi đấu của đội tuyển Đức, lối chơi đầy khoa học và chắc chắn.

Những biệt danh của đội tuyển Đức

Những biệt danh của đội tuyển Đức

Biệt danh người Đức đặt cho đội tuyển Đức

Người Đức rất tự hào khi nhắc về đội tuyển bóng đá Đức nước mình và đặt cho họ những biệt danh đầy sự tự hào và yêu mến.

Người dân nước Đức đặt biệt danh gì cho đội tuyển của họ?

Người dân nước Đức dùng rất nhiều cách thức khác nhau để gọi đội tuyển quốc gia Đức của họ, Die deutsche Fußballnationalmannschaft là 1 trong số đó. Nhưng đối với giới truyền thông Đức thì họ sẽ dùng cụm từ ngắn hơn như: Die Nationalmannschaft khi nhắc đến đội quyển quốc gia Đức. Tuy nhiên, cụm từ này  cũng được dùng để gọi tên các đội tuyển quốc gia ở các môn thể thao khác. Một số cái tên khác như: DFB-Team, Die Nationalelf, DFB-Elf cũng dùng để gọi cho đội tuyển Đức. 

Lịch sử các tên gọi của ĐT Đức 

Tùy từng thời kỳ khác nhau mà đội tuyển quốc gia Đức sẽ có những tên gọi khác nhau. Một số cái tên tiêu biểu như:

– Dưới thời của huấn luyện viên Jogi Löw đội tuyển Đức được gọi là Jogis Jungs, dịch ra có nghĩa là các chàng trai của Jogi.

– Dưới thời huấn luyện viên Klinsmann đội tuyển Đức được gọi thân mật là Die Klinsmänner nhưng hiện tại biệt danh này lại được hiểu là biệt danh của đội tuyển Mỹ.

– Dưới thời huấn luyện viên Berti Vogts đổi tuyển Đức được gọi là Bertis Buben, nghĩa là cậu bé của Berti.

– Dưới thời huấn luyện viên Rudi Völler đội tuyển Đức được gọi là Rudis Riesen, có nghĩa là những gã khổng lồ của Rudi.

Lịch sử tên gọi đội tuyển Đức

Lịch sử tên gọi đội tuyển Đức

– Trước đó đội tuyển Đức còn được biết đến với tên gọi Wembley-Elf và Breslau-Elf. Tên Wembley-Elf là biệt danh khi Đức đánh bại đội tuyển Anh với tỷ số 3-1 tại sân Wembley năm 1972. Breslau-Elf là tên biệt danh của đội tuyển Đức dưới thời HLV Herberger đã có chiến thắng vang dội trước đội tuyển quốc gia Đan Mạch vào năm 1937 tại thành phố Breslau của Đức.

Có thể có rất nhiều tên hay dành cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức nhưng cái tên Die mannschaft vẫn để lại nhiều ấn tượng nhất đối với những người hâm mộ bóng đá và đặc biệt dành tình yêu cho đội tuyển Đức. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn Die mannschaft nghĩa là gì và qua đó biết thêm nhiều điều thú vị về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *