công nghệ var là gì

Công nghệ Var là gì? Cách Var được sử dụng tại những trận đấu lớn

Công nghệ VAR là gì? Là câu hỏi được đặt ra của nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra tất tần tật những thông tin về công nghệ VAR – Công nghệ có tác động mạnh mẽ và không nhỏ tới kết quả các trận đấu tại Worldcup 2018.

Công nghệ VAR là gì?

Tại trận đấu giữa Pháp và Úc diễn ra ngày 16/6/2018. Là lần đầu tiên khán giả trên thế giới được chứng kiến rõ ràng sự ảnh hưởng của công nghệ Video Assistant Referee (VAR). Công nghệ video hỗ trợ trọng tài – tại World Cup 2018.

Công nghệ VAR là gì? Là công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video – Video Assistant Referee – VAR). Đã được Hiệp hội Bóng đá quốc tế (IFAB) thông qua vào năm 2016. Và được thử nghiệm đầu tiên vào tháng 8/2016 trong một trận đấu bóng đá ở giải nhà nghề Mỹ. World Cup 2018 là giải đấu lớn đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR để hỗ trợ cho các trọng tài.

công nghệ var trong bóng đá

Công nghệ VAR là gì? Là công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video.

Việc ứng dụng khoa học, công nghệ VAR trong bóng đá. Sẽ giúp những cuộc chiến trở nên công bằng hơn và xử lý những tình huống gây tranh cãi được chuẩn xác hơn. Ngoài ra trên thực tiễn hiện VAR lại đang trở nên một công nghệ… gây bàn cãi. Nhất là về thời khắc trọng tài vận dụng kỹ thuật VAR. Bởi lẽ mang không ít tình huống trọng tài vẫn tin vào các quyết định của bản thân hơn là sử dụng công nghệ VAR. Vì vậy quyết định rút cuộc vẫn không thực thụ chính xác.

Các báo chí nước ngoài nói về U23 Việt Nam như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết này.

Cách VAR được sử dụng tại những trận đấu lớn

Công nghệ VAR trong bóng đá là gì? Và cách VAR được sử dụng tại những trận đấu lớn đó là có 10 phụ trách video. Hay còn gọi là trọng tài phụ ngồi trong một trung tâm đặc biệt ở Moscow (bất kể là nó diễn ra ở đâu) để quan sát trận đấu qua màn hình lớn. Trong số đó có một trợ lý được chọn cho từng trận đấu. Người này sẽ hoạt động cùng đội ngũ ba trợ lý khác.

Nơi đấy, các thông tin được phát trực tiếp từ sân vận động lớn. Tất tần tật toàn cảnh trận đấu đang diễn ra cũng như các video quay chậm. Người phụ trách video này sẽ thông báo cho người trọng tài chính trên sân cỏ mỗi khi phát hiện lỗi bị bỏ qua. Mặc khác người trọng tài chính sẽ tìm sự góp ý của họ mỗi khi cần. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn thuộc về trọng tài chính.

công nghệ var trong bóng đá là gì

Công nghệ VAR trong bóng đá sẽ có 10 người phụ trách video.

Khi nào công nghệ VAR trong bóng đá được sử dụng?

VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định trong một trận đấu lớn mà thôi Các tình huống này bao gồm quả đá phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp. Cụ thể:

  • Bàn thắng
  • Penalties
  • Thẻ đỏ trực tiếp
  • Nhận diện sai lầm

Có thể nói rằng, cũng mắc phải không ít những lỗi lầm. Có thể nhắc đến là cuộc chiến giữa Arsenal và Chelsea năm 2014. Oxlade Chamberlain của câu lạc bộ bóng đá Arsenal là người mắc lỗi lầm nhưng trọng tài lại bất thần đuổi Kieran Gibs. Một cầu thủ khác cũng với đầu giống như Chamberlain. Có kỹ thuật VAR trong bóng đá, các sai trái của các trọng tài mang thể được sửa chữa. Tuy thế, VAR cũng với các tránh cố định để đảm bảo không khiến cho ngắt quãng cuộc chơi.

Bạn có biết cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup là ai chưa? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Tại sao FIFA lại sử dụng VAR tại Worldcup 2018?

Cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá muốn vận chuyển thiện độ xác thực của những quyết định trên sân. “Tôi sẽ đề cập với những fan ái mộ bóng đá rằng kỹ thuật này đem tới những tác động hăng hái”, chủ tọa FIFA Infantino san sớt. Theo người đứng đầu FIFA, VAR đã được sử dụng tại khoảng một.000 cuộc chiến có độ chuẩn xác từ 93-99%. FIFA coi xét kỹ đa số những tiềm năng mà khoa học này sở hữu thể đem lại. Ông Infantino cũng cho rằng VAR cần cải thiện tốc độ phân tách cuộc đấu và truyền đạt tới các trọng tài.

công nghệ var là gì

Công nghệ VAR trong bóng đá được sử dụng tại Worldcup 2018.

Tuy sở hữu các ưu điểm nổi bật, thế nhưng chẳng hề ai cũng ủng hộ VAR. 1 hàng ngũ những người thường xuyên tới sân cho biết họ không rõ lúc nào 1 quyết định sử dụng VAR được coi xét. Trong khi đó, nhóm người khác lại cho rằng bất chấp sự can thiệp của máy móc, các tình huống gây tranh luận vẫn luôn là một phần của bóng đá.

Hy vọng, sau khi đọc qua bài viết trên của arezzocalcio, người hâm mộ bóng đá đã biết công nghệ VAR là gì rồi đúng không nào? Mặc dù công nghệ VAR trong bóng đá này hiện đại vẫn còn nhiều tranh cãi. Thế nhưng, cho đến 2018, VAR luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các trọng tài.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *