Cách phòng thủ trong cầu lông giúp bạn chặn đứng hướng tấn công của đối thủ.

Chiến thắng dễ dàng với kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông

Cách phòng thủ trong cầu lông là một trong những kỹ thuật giúp mang lại nhiều hiệu quả khi thi đấu. Lối đánh phòng thủ cũng giúp người chơi ít mất sức hơn với những cú đánh smash. Nếu biết kết hợp giữa cách cầm vợt phòng thủ trong cầu lông với lối đánh tấn công chắc chắn bạn sẽ sớm trở thành một tay vợt cừ khôi.

Trong bài viết dưới đây, Arezzocalcio sẽ hướng dẫn bạn cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé!

Vì sao phải tập luyện kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông?

Cách phòng thủ trong cầu lông là kỹ thuật được áp dụng trong trường hợp người chơi bị đối phương tấn công. Khi luyện tập cầu lông, người chơi thường chỉ quan tâm đến cách tấn công và kỹ thuật ve trái tay cầu lông.

Để thuần thục kỹ thuật khả năng tấn công, người chơi rất chú trọng đến việc luyện tập cổ tay để tạo ra những cú đánh mạnh và phát huy tốt các kỹ năng đánh cầu.

Cách phòng thủ trong cầu lông giúp bạn chặn đứng hướng tấn công của đối thủ.

Cách phòng thủ trong cầu lông giúp bạn chặn đứng hướng tấn công của đối thủ.

Tuy nhiên, nhiều người lại quên mất việc phải trau dồi kỹ thuật và cách cầm vợt phòng thủ trong cầu lông. Nếu bạn để đối phương tấn công liên tục, bạn sẽ rất dễ rơi vào thế bị động và tuột mất cơ hội ăn điểm.

Ngoài ra, không phải lúc nào bạn cũng giành được thế tấn công đối phương. Bởi thực tế, khi đánh tấn công bạn sẽ rất mất nhiều sức. Nếu đối thủ của bạn là một tay vợt mạnh, bạn sẽ nhanh chóng bị đuối sức và thua cuộc.

Chính vì vậy, luyện tập cách phòng thủ trong cầu lông là yếu tố rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh chóng và đáp lại cú tấn công của đối phương một cách gọn gàng, chính xác.

Hướng dẫn cách phòng thủ trong cầu lông hiệu quả nhất

Không hề ngoa khi nói rằng, cách phòng thủ trong cầu lông là nghệ thuật và người phòng thủ giỏi chính là một nghệ sĩ.

Nếu bạn không biết cách phòng thủ, bạn sẽ dễ bị đối phương “quật” cho tơi tả. Thậm chí, người chơi có thể thua ngay từ những pha giao cầu đầy tiên. Để thực hiện tốt kỹ thuật này, điều đầu tiên đó là bạn phải biết cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông.

Để luyện tập cách cầm vợt phòng thủ trong cầu lông bạn cần lưu ý những điểm sau:

Vị trí phòng thủ trong cầu lông

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc phòng thủ. Bạn phải xác định được đúng vị trí phòng thủ và dự đoán cú đánh smash của đối phương.

Nhiều người chỉ tập trung vào việc tấn công mà quên mất cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông.

Nhiều người chỉ tập trung vào việc tấn công mà quên mất cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông.

Bất cứ khi nào bạn xác định được cú đánh cầu của đối phương bạn cần nhanh chóng đưa ra phán đoán về hướng cầu rơi và di chuyển về vị trí đó.

Cách phòng thủ trong cầu lông yêu cầu bạn đứng ở phía sau phần trung tâm của sân. Việc này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để quan sát hướng bay của cầu và đưa ra hướng xử lý đúng nhất.

Vợt cầu lông là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tập luyện môn thể thao này. Bạn đọc hãy cùng xem thêm những cách chọn vợt cầu lông phù hợp nhất trong các bài viết của Arezzocalcio.

Tư thế phòng thủ trong cầu lông

Khi đã xác định được vị trí phòng thủ, bạn cần áp dụng ngay tư thế phòng thủ. Lựa chọn đúng vị trí phòng thủ giúp bạn dễ dàng quan sát và thực hiện các kỹ thuật di chuyển lên, xuống, sang trái hoặc sang phải.

Để thực hiện tư thế phòng thủ bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bạn uốn cơ thể cong nhất có thể đến khi nào mắt và phần đường viền trên cùng của lưới cầu ;ppng nằm song song với nhau.
  • Ưỡn rộng ngực và giữ lưng thẳng.
Cần luyện tập cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông để phát huy hết hiệu quả của cú đánh.

Cần luyện tập cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông để phát huy hết hiệu quả của cú đánh.

  • Đầu gối uốn cong nhưng tránh để cong cột sống.
  • Tay cầm vợt để ở phía trước để giúp người chơi sẵn sàng đưa ra những cú đánh đáp trả cầu.
  • Với cách phòng thủ trong cầu lông, bạn sẽ việc bạn bị đối thủ đánh cầu vào phần trán hoặc khu vực trái tay. Ngoài ra, kỹ thuật phòng thủ cũng giúp bạn dễ dàng chuyển từ kỹ thuật đánh thuận tay sang trái tay.
  • Chú ý, bạn không nên nắm vợt quá chặn vì sẽ giảm sự linh hoạt, uyển chuyển của cổ tay.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cách phòng thủ trong cầu lông. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về những yêu cầu và cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *