Cách hít thở trong yoga

Cách hít thở trong yoga đúng để đạt hiệu quả cao khi tập luyện

Học cách hít thở trong yoga đóng vai trò rất quan trọng. Hít thở đúng cách trong yoga góp phần giảm stress. Đồng thời giúp thư giãn hệ thần kinh đang căng thẳng và bình ổn tâm trí. Sau đây http://www.arezzocalcio.com/ sẽ hướng dẫn bạn cách hít thở khi tập yoga. 

Lợi ích của việc hít thở trong yoga

Cách thở khi tập yoga đóng vai trò rất là quan trong. Trong quá trình tập,mọi người chỉ chăm chăm vào động tác mà quên đi việc mình cần hít thở. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng. Việc hít sâu và thờ ra hơi dài sẽ tăng lượng oxy cung cấp cho cơ thể. Đồng thời lượng Co2 giảm xuống giúp tình thần minh mẫn, phấn chấn hơn. Chúng ta chỉ cần tập trung luyện tập cách hít thở trong yoga. Tự nhiên cơ thể chúng ta sẽ tích trữ một loại năng lượng lớn. Từ đó cơ thể luôn cảm thấy có luồng sinh khí.

Cách thở yoga

Cách thở yoga

Tương tự các bộ môn khác nếu bạn tập yoga không đúng cách hoặc không có ai hướng dẫn rất dễ tập sai. Một khi tập sai sẽ để lại di chứng về sau. Tập hít thở trong yoga cũng vậy. Nếu tập sai con như là không mang lại kết quả gì.  Tập thở trong yoga sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cách hít thở yoga đúng là thở sâu, thở chậm và dài. Điều này làm cho thời gian hít và thở dài ra đồng thời đẩy toàn bộ khí cặn ra khỏi cơ thể. Cũng như mỗi khi công việc căng thẳng bạn chỉ cần hít vào thật sâu thở ra thật dài sẽ cảm thấy tinh thần minh mẫn. Từ đó giải quyết công việc tốt hơn

Tổng hợp những cuốn sách yoga hay đang được phải đẹp săn lùng. Hãy giành thời gian đọc nhé, nó sẽ có ích cho bạn nhiều đấy!

Gợi ý các bài tập hít thở trong yoga

Các hình thức hít thở cơ bản

Hít thở căn bản có ba loại đó là hít thở bằng xương quai xanh, hít thở bằng vai và xương quai xanh và hít thở đến xương sườn (Intercostal breathing). Trong đó cách thở thứ nhất là cách thở nông nhất cung cấp lượng oxy thấp nhất cho cơ thể. Cách hít thở yoga bằng vai và xương quai xanh là khi bạn thở là vai và xương quai xanh nhô lên trong khi bụng hóp lại. Với cách này chỉ làm bạn tốn sức mà lượng oxy cung cấp cho cơ thể cũng chưa nhiều. Hít thở đến xương sườn là cách thở mà không khí chỉ đi đến xương sườn khi thở. Do đó lượng oxy rất ít

Đây là ba loai hình thức hít thở cơ bản thường gặp. Với ba cách này chưa khai thác được sức mạnh của phổi và tận dụng triệt để lợi ích của việc hít thở sâu.

Cách thở trong yoga

Cách thở trong yoga

Cách hít thở trong yoga chuẩn nhất

Cách hít thở khi tập yoga chuẩn nhất là kết hợp cả ba hình thức thở trên và đưa không khí xuống bụng. Tức là không khí sẽ đi vào phần thấp nhất và rộng nhất của buồng phổi. Tất nhiên nó cũng đi qua xương sườn và xương quai xanh. Như vậy co hoành được mở rộng tối đa cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Qua đây ta thấy cách hít thở trong yoga chuẩn nhất là hít thở bằng bụng

Hướng dẫn cách hít thở khi tập yoga

Để việc hít thở trong yoga được trọn vẹn bạn thực hành các bước sau đây. Ngồi bệt trên sàn chân xếp thoải mái. Nhấn nhẹ thắt lưng, vươn dài cột sống và đỉnh đầu. Tay và vai thả lỏng trên gối. Cằm song song với mặt sàn, gương mặt giãn ra. Khi tư thế ngồi đã ổn dùng một tay đặt lên phần bụng tay còn lại đặt lên trái tim. Từ từ hít vào thật chậm rãi sau cho phần bụng phình ra. Dùng lực đẩy không khí lên xương sườn và lên cả lồng ngực. Thở ra ít ít từ từ chậm mà đều sao cho lồng ngực xẹp, xương sườn hạ xuống. Cuối cùng thở hết hơi còn lại cho thành bụng xẹp xuống hoàn toàn. Tiếp tục thực hiện.

Thở trong yoga

Thở trong yoga

Chúng tôi hy vọng với sự chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc thực hành tốt cách hít thở đúng kiểu Yoga. Lúc đầu chưa quen bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên bạn đừng lo ngại và đặt nặng vấn đề. Ai cũng cảm thấy như bạn vì thay đổi một thói quen không hề dễ dàng. Đặc biệt là việc thay đổi thói quen hít thở. Sau khi cơ thể thích nghi bạn sẽ thấy việc luyện tập thật dễ dàng và cơ thể dần khỏe mạnh hơn.

Không chỉ yoga dành cho nữ mà cả nam giới cũng có thể tập yoga, cùng xem hướng dẫn các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam đạt hiệu quả nhất.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cách hít thở trong yoga. Nếu bạn tập luyện yoga mà chưa luyện tập đúng tốt nhất nên làm theo sự chỉ dẫn của chúng tôi. Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật các thông tin hữu ích về bộ môn này.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *