cách quấn tay cầm vợt cầu lông, cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông sẽ giúp bạn chơi tốt ngay từ đầu.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới chơi

Cách cầm vợt trong cầu lông rất quan trọng. Nếu không biết cách cầm vợt cầu lông thì bạn có đánh cũng không tạo ra lực mạnh, cầu không bay xa, phạm vi đánh cầu bị thu hẹp. Đặc biệt, trong thi đấu cách cầm vợt cầu lông đúng cách chính là yếu tố chính giúp bạn dễ dàng ăn điểm.

Trong bài viết dưới đây, Arezzocalcio sẽ hướng dẫn bạn cách cầm vợt câu lông đúng. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi bài viết này để biết cách cầm vợt cầu lông chuẩn nhất nhé!

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Nếu biết cách cầm vợt cầu lông bạn sẽ phát huy được sức mạnh của cổ tay, khuỷu tay và vai. Nhờ đó, bạn có thể xác định được hướng đi và điểm rơi của cầu. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn cách cầm vợt phù hợp với các tư thế đánh cầu lông để mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất.

Dưới đây là những hướng dẫn của giúp bạn cầm vợt chuẩn nhất:

Cầm vợt thuận tay

 • Trước tiên, bạn dùng tay trái nắm lấy cán vợt. Mặt vợt hướng xuống đất và tạo thành 1 góc vuông.
 • Tiếp theo, bạn mở tay phải và nắm lấy cán vợt.
 • Lướt tay xuống cán vợt đảm. Lòng bàn tay nằm ở vị trí song song so với mặt vợt.
 • Dùng ngón út, ngón áp út và ngón giữa đặt lên cán vợt và tạo thành một đường thẳng song song so với mặt vợt. Những ngón tay này sẽ được dùng để nắm vợt.
cach cam vot cau long sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả thi đấu.

Cách cầm vợt cầu lông sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả thi đấu.

 • Tiếp theo, bạn đặt ngón tay trỏ xung quanh cán vợt giống như đang bóp cò súng. Ngón cái nắm lại đặt lên phía trên ngón giữa sao cho tạo thành một góc hình chữ V.
 • Trước khi đánh cầu, bạn để tay nắm vợt thả lỏng tự nhiên, không nên nắm vợt quá chặt. Nắm vợt quá chặt sẽ khiến bạn mất nhiều sức.
 • Khi nào bắt đầu đánh cầu với cần nắm chặt vợt để phát ra lực.
 • Cách cầm vợt đánh cầu lông thuận tay được dùng trong những cú giao cầu thuận tay, bỏ nhỏ hay đập cầu từ bên phải.

Cầm vợt cầu lông tay trái

Trong hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông tay trái, bạn có thể dựa trên cơ sở của cách cầm vợt tay phải. Để thực hiện cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đưa vợt hướng ra phía ngoài.
 • Ngón cái và ngón trỏ hướng ra ngoài.
 • Đặt ngón cái trên mặt rộng cán vợt.
 • Ngón út và ngón áp út nắm cán vợt sao cho tạo thành một khoảng trống đều giữa lòng bàn tay và cán vợt.
 • Thực tế, cách cầm vợt cầu lông đánh trai tay sẽ tạo ra lực đánh yếu hơn so với tay thuận. Để khắc phục điểm này không có cách nào khác là bạn phải thường xuyên tập luyện.
cach cam vot cau long khi đập cầu giúp bạn tạo ra cú phản công mạnh mẽ.

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu giúp bạn tạo ra cú phản công mạnh mẽ.

 • Bạn nên áp dụng cách cầm vợt trái tay để xử lý những đường cầu phía bên trái như giao cầu trái tay, đỡ cầu bên trái…

Cầu lông là môn thể thao thích hợp để bạn rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Nếu không có sân đấu cầu lông chuyên nghiệp, bạn có thể tự vẽ sân tại nhà. Hãy tìm hiểu cách vẽ sân cầu lông tại nhà bằng cách xem thêm các bài viết của Arezzocalcio nhé!

Cách cầm vợt cầu lông khi smash

Những người mới chơi thường khá khó khăn trong cách cầm vợt khi smash. Thực tế, cách cầm vợt đúng trong cầu lông khi smash không khác nhiều so với cách cầm vợt thuận tay.

Điểm mấu chốt giúp bạn thực hiện đúng cách cầm vợt cầu lông khi đập đó là bạn phải lựa chọn đúng vị trí để đặt ngón tay cái. Khi đó, bạn mới có thể giữ vợt chắc chắn và tạo ra lực đập cầu mạnh nhất.

Những lỗi thường gặp trong cách cầm vợt cầu lông

Những người mới chơi thường gặp phải những lỗi cơ bản trong cách cầm vợt. Nếu muốn chơi cầu lông tốt, bạn cần khắc phục sớm những lỗi này. Rèn luyện cách cầm vợt cầu lông đúng sẽ giúp bạn tạo chơi tốt ngay từ đầu.

cách quấn tay cầm vợt cầu lông, cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông sẽ giúp bạn chơi tốt ngay từ đầu.

Rèn luyện cách cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp bạn chơi tốt ngay từ đầu,

Khi áp dụng cách cầm vợt nhiều người có thói quen để ngón trỏ dọc theo thân vợt. Cách cầm vợt cầu lông này sẽ không tạo ra được lực đánh mạnh. Không chỉ vậy, việc này rất dễ khiến bạn bị chấn thương ngón trỏ. Khi chưa quen với các kỹ thuật đánh cầu lông, bạn hãy điều chỉnh theo cách cầm vợt thuận tay.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật. Hi vọng thông qua bài viết vừa rồi bạn sẽ hiểu hơn về những kỹ thuật cơ bản nhất trong đánh cầu lông để từ đó nâng cao thành tích của mình.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *