Băng đầu gối bóng đá – Vật dụng bảo hộ cần thiết cho các cầu thủ

Băng đầu gối bóng đá là một vật dụng không thể thiếu của các cầu thủ. Đầu gối là bộ phận rất dễ bị chấn thương nhất khi chơi thể thao, nhất là khi chơi bóng đá. Bởi đầu gối là bộ phận phải đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể khi cầu thủ di chuyển. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh và hạn chế chấn thương đầu gối là sử dụng băng bảo vệ đầu gối khi chơi bóng.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về băng đầu gối bóng đá – Một vật dụng bảo hộ cần thiết cho các cầu thủ một cách chi tiết tại đây.

Băng đầu gối bóng đá là thật sự cần thiết cho các cầu thủ

Tại Euro 2016, có lẽ ai trong chúng ta vẫn chưa thể quên hình ảnh Cristiano Ronaldo phải rời sân. Đó là cú  va chạm với Dimitri Payet trong trận chung kết. Chính cú thương tổn đầu gối sau pha va chạm đó đã khiến Ronaldo không thể tiếp tục thi đấu.

Bị thương phần đầu gối là một trong những bệnh thương tổn thân thể nghiêm trọng nhất trong bóng đá. Ngoài ra, chấn thương mắt cá chân cũng là chấn thương cũng nguy hiểm không kém. Nó cũng là loại chấn thương trong bóng đá phổ biến nhất. 1 trong những nguyên nhân chính dẫn tới chấn thương đầu gối chính là những pha va chạm giữa các cầu thủ với nhau. Mà điển hình là tình huống tranh chấp giữa Cristiano Ronaldo và Dimitri Payet trong trận chung kết Euro 2016. Trong tình huống này, đầu gối trái của Ronaldo đã bị tác động bởi một lực rất mạnh từ Payet. Dẫn tới chấn thương nghiêm trọng. Mặc khác, chấn thương đầu gối cũng có thể xuất hiện khi một cầu thủ thực hiện động tác dừng lại, tăng tốc hay đổi hướng một cách đột ngột.

đồ bảo vệ đầu gối bóng đá

Băng đầu gối bóng đá là thật sự cần thiết cho các cầu thủ.

Vì thế, các cầu thủ cần phải bảo vệ đầu gối bóng đá bằng một chiếc băng quấn gối bóng đá. Điều ấy sẽ tránh các chấn thương nguy hiểm khi thi đấu.

CLB Ajax Amsterdam – Tìm hiểu về áo đấu và đội hình tốt nhất Ajax tại đây.

Băng đầu gối bóng đá sẽ tránh và giảm thiểu các chấn thương khi chơi bóng

Bị thương phần đầu gối khi chơi bóng đá không phải chuyện hiếm gặp trong nước lẫn thế giới. Nhưng dạng chấn thương này thường khá nặng, lâu khỏi. Nặng nề hơn có thể khiến các cầu thủ phải vĩnh viễn không thể chơi bóng được nữa. Và sử dụng băng gối bóng đá là cách tốt nhất để họ tránh và hạn chế những chấn thương đầu gối hay gặp khi thi đấu.

Có thể các bạn chưa biết, nhưng những ca chấn thương đầu gối, điển hình là rách phần đệm đầu gối đã chiếm đến 12% chấn thương trong các giải thi đấu chuyên nghiệp. Vậy nếu các cầu thủ sử dụng bó gối bóng đá khi chơi bóng thì tỷ lệ này chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

băng đầu gối bóng đá

Băng quấn đầu gối bóng đá làm hạn chế các chấn thương cho cầu thủ.

Băng bảo vệ đầu gối thường có độ đàn hồi rất tốt. Đặc tính này hỗ trợ đầu gối rất tốt trong các trường hợp dồn nén trọng lượng cơ thể khi co, gập gối khi chơi bóng. Ngoài ra, đa số đai bảo vệ đầu gối đều được làm từ chất liệu cao su tổng hợp nên khá êm. Đặc tính này sẽ giúp đầu gối của các cầu thủ không bị trầy, dập khi không may phải tiếp xúc mới mặt sân. Mặc khác, băng đầu gối bóng đá còn có tác dụng hạn chế chấn thương gân. Xê lệch khớp đầu gối hay lỏng khớp gối khi cầu thủ tập luyện với cường độ nặng.

Tìm hiểu thêm về tiểu sử bầu Đức – Hoàng Anh Gia Lai chi tiết trong bài viết này.

Cách mua băng đầu gối bóng đá đúng cách

Cầu thủ nên chọn mua loại băng bảo vệ đầu gối có độ co dãn tốt. Băng đầu gối nên êm, thấm hút mồ hôi tốt và tốt nhất là được làm bằng cao su tổng hợp. Vì những tiêu chí trên sẽ giúp các cầu thủ không bị khó chịu khi tập luyện cũng như thi đấu. Tốt nhất, trước khi mua, các cầu thủ trước khi mua nên thử sản phẩm. Điều ấy sẽ giúp bạn có thể cảm nhận tốt nhất những tính năng cơ bản của đai bảo vệ đầu gối.

bảo vệ đầu gối đá bóng

Nên chọn mua băng đầu gối bóng đá co dãn tốt.

Ngoài băng đầu gối bóng đá còn có một số vật dụng cần thiết khác

Ngoài băng gối bóng đá ra thì còn rất nhiều đồ dùng để bảo vệ chân cho các cầu thủ bóng đá. Có một số loại như: Băng quấn cổ chân bóng đá, bó gối bóng đá, bó gót bóng đá, bọc ống đồng…

Miếng quấn cổ chân, băng đầu gối bóng đá hay bọc ống đồng ống chân. Đều là những đồ bảo vệ rất thiết yếu để các cầu thủ ra sân khi thi đấu. Do đó, nếu là người yêu thích bộ môn đá bóng và thường xuyên tham gia các trận đấu bóng đá. Thì đừng bỏ qua những vật dụng cần thiết trên khi thi đấu. Trang bị các đồ bảo vệ chất lượng cho mình là tự bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *