Setu Bandhasana tư thế cây cầu
Thể thao

Bài tập yoga tốt cho tim mạch để sống vui sống khỏe mỗi ngày

Tập Yoga có thể mang lại cho người tập những ảnh hưởng tích cực đến tim mạch. Đặc biệt là giúp cải thiện những căn bệnh về tim và ngăn chặn nguy cơ đột quỵ. Thường xuyên tập luyện những bài tập Yoga tốt cho tim mạch sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh. Hãy cùng khám phá những bài tập tiêu biểu nhất!

Bài tập yoga tốt cho tim mạch: Tư thế cây cầu (Setu Bandhasana)

Một trong những bài tập Yoga tốt cho tim mạch chính là Setu Bandhasana. Với bài tập này bạn sẽ cải thiện được những vấn đề sức khỏe về tim một cách đơn giản nhất. Nguyên nhân là vì bài tập này tác động lên phần lồng ngực. Từ đó gia tăng áp lực lên các cơ quan nội tạng và tăng cường sự lưu thông máu huyết.

Bên cạnh cải thiện bệnh tim thì bài tập này còn mang lại những hiệu quả đối với cơ thể. Đầu tiên là giúp người tập thoát khỏi căn bệnh cao huyết áp. Bài tập này giúp làm giảm áp lực của máu lên thành mạch. Có nghĩa là nó hạn chế nguy cơ đột quỵ do các biến chứng mạch vành.

Sau những giờ tập Yoga rèn luyện cho cơ thể dẻo dai bạn nên tham khảo thêm một số môn thư giãn trí tuệ như game bài sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn. Giới thiệu cho bạn một tựa game vô cùng hấp dẫn đó là game bầu cua offline. Tải về ngay để thưởng thức nhé!

Setu Bandhasana tư thế cây cầu
Setu Bandhasana tư thế cây cầu

Những động tác trong bài tập Yoga này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần mất vài phút để thực hiện nhưng nó lại đem đến hiệu quả bất ngờ đấy.

Đầu tiên, bạn cần nằm trên sàn với đầu gối co lại. Lòng bàn chân đặt trên mặt sàn và cố định. Dồn lực vào lòng bàn chân.

Thở ra và dùng lòng bàn chân làm điểm tựa để nâng hông lên. Nâng hông sao cho đùi song song với mặt sàn và cách sàn một khoảng bằng bắp chân là được.

Giữ nguyên tư thế đó trong vòng từ 30 giây đến 45 giây. Bạn có thể sử dụng gối kê hỗ trợ nếu bị đau khi thực hiện động tác này.

Nếu đang bị đau lưng thì bạn hãy tham khảo ngay ”yoga cho người đau lưng” với những bài tập đơn giản mang lại hiệu quả nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi tình trạng nan giải này.

Bài tập yoga tốt cho tim mạch: Tư thế góc nghiêng một bên

Góc nghiêng một bên chính là một trong những bài tập yoga tốt cho tim mạch tốt nhất. Với bài tập này, bạn sẽ cho phép các cơ quan nội tạng nhận áp lực từ bên ngoài. Điều này giúp kích thích quá trình vận hành và đào thải chất độc. Từ đó nâng cao khả năng hoạt động của hệ tim mạch.

Để thực hiện bài tập, bạn phải đứng thẳng với lòng bàn chân chụm vào nhau thành hình chữ V. Đầu gối khuỵu xuống, nâng đỡ cơ thể ở tư thế ngồi xổm. Hãy giữ cho cơ thể thật thăng bằng bằng cách dồn trọng lực vào chân.

Utthita Parsvakonasana là bài tập tốt cho tim mạch
Utthita Parsvakonasana là bài tập tốt cho tim mạch

Vòng cánh tay phải qua đùi trái sao cho các ngón tay chạm đến phần thảm của chân còn lại. Lúc này, vươn tay còn lại hướng lên trần nhà. Hai vai giữ thẳng, đầu ngước lên, mắt nhìn theo tay.  

Dồn trọng lượng xuống lòng bàn chân, giữ cho nhịp thở nhẹ nhàng. Từ từ nâng người lên và trở lại tư thế ban đầu. Tiếp tục thực hiện với bên chân còn lại.

Bạn nên thực hiện bài tập này khoảng 6 đến 10 lần trong một lần tập. Tần suất tập luyện nên được duy trì định kỳ để đảm bảo hiệu quả.

Bài tập Yoga cho người giãn tĩnh mạch: Tư thế con cá

Gợi ý bài tập yoga tốt cho tim mạch dành cho bạn là tư thế con cá (Matsyāsana). Đây là một trong những tư thế có tác dụng hỗ trợ kiểm soát bệnh tim tốt. Nguyên nhân chủ yếu là bài tập này giúp hạn chế căng thẳng và stress tác động lên con người. Từ đó giúp tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Để thực hiện bài tập này, đầu tiên, bạn cần phải nằm ngửa trên sàn. Hai chân duỗi thẳng, đầu gối chạm vào nhau. Hai tay đặt xuôi trên sàn một cách thoải mái.

Matsyāsana tư thế khá thư giãn
Matsyāsana tư thế khá thư giãn


Lúc này, hãy dùng sức đẩy ngực và cổ ngược về phía sau. Cùng lúc đó giơ hai tay lên vuông góc với mặt sàn. Dồn trọng lực lên cánh tay. Cố gắng hít vào và thở ra đều đặn đồng thời mở rộng phần vai và ngực.

Trong một số động tác Matsyasana biến thể, người tập còn có thể nâng chân lên cao. Hai chân giơ lên và cách mặt sàn một góc nhất định. Có nghĩa là bạn sẽ phải dồn toàn bộ trọng tâm lên phần thân trên đang nằm dưới mặt sàn. Mặc dù có vẻ khó tập nhưng tư thế này lại giúp bạn hỗ trợ căn bệnh tim mạch hiệu quả.

Phái nữ quan tâm tới tạ tay? Nhưng còn băn khoăn sợ những bài tập tạ cho tay nữ mang lại cơ bắp như nam giới. Hãy cùng khám phá sự thật này nhé. Xem nhiều hơn tại http://www.arezzocalcio.com/

Những bài tập yoga tốt cho tim mạch trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt khi cải thiện sức khỏe. Điều duy nhất bạn cần lưu ý chính là phải duy trì cường độ tập luyện thường xuyên và ổn định.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý tập Yoga tốt cho tim mạch. Hy vọng qua đây bạn sẽ biết được những bài tập phù hợp với cơ thể của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *