Tư thế yoga xỏ kim
Thể thao

Bài tập yoga cho người đau vai gáy không phải ai cũng biết

Yoga là môn thể thao có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với những người bị đau vai gáy thì các bài tập Yoga đóng một vai trò quan trọng. Thường xuyên tập luyện các bài tập này mang lại hiệu quả giảm đau tốt. Hãy cùng khám phá những bài tập yoga cho người đau vai gáy tiêu biểu trong bài viết này nhé!

Bài tập yoga cho cổ và vai: Gập người

Một trong những bài tập yoga cho người đau vai gáy hiệu quả là gập người. Tác dụng của tư thế này là giúp thư giãn toàn bộ vùng sau lưng, đặc biệt là vai và gáy. Từ đó tránh tình trạng căng cứng và tăng độ linh hoạt của các khớp lẫn đốt sống lưng.

Đa số những người tập luyện Yoga là những người biết trân trọng cơ thể, luôn yêu đời và suy nghĩ tích cực… Bạn nên kết hợp thêm 1 số môn chơi game sẽ làm cuộc sống của bạn đa dạng hơn. Game trí tuệ Cờ úp đáng để bạn khám phá, vậy phần mềm Cờ úp mà được nhiều người chơi nhất hiện nay bạn biết chưa? Tìm hiểu ngay nhé!

Đầu tiên, bạn cần phải đứng thẳng trên một mặt phẳng cố định. Hai bàn chân đặt song song với nhau. Lưng thẳng và hơi ưỡn nhẹ. Tư thế này giúp các đốt sống luôn nằm trên một trục thẳng đứng.

Tư thế Yoga gập người
Tư thế Yoga gập người

Hai bàn tay từ từ đưa lên cao và hướng thẳng lên trần nhà. Lòng bàn tay để mở, các ngón tay hướng lên trên và thẳng theo chiều của lưng.

Hít vào một hơi sâu. Gập người về phía trước, chú ý phần lưng. Lưng phải luôn được giữ thẳng. Hãy gập bằng hông và dồn trọng tâm xuống chân để giữ thăng bằng. Gập người đến khi những ngón tay chạm sàn nhà thì thở ra và thả lỏng cơ thể.

Tiếp tục giữ tư thế gập người trong 5s để các bộ phận trên cơ thể được thư giãn. Tư thế này cũng giúp bạn hỗ trợ việc lưu thông tuần hoàn máu đối với nửa thân trên. Sau từ 30 đến 45 giây, hãy nâng người trở lại tư thế chuẩn bị. Lặp lại bài tập từ 3 đến 5 lần để đạt hiệu quả tốt hơn.

Chia sẻ những bài tập Yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích tại đây của website nhé!

Bài tập yoga chữa đau vai gáy: Tư thế xỏ kim

Tư thế xỏ kim là bài tập yoga cho người đau vai gáy có tác dụng tốt đến phần bả vai. Nó giúp làm căng các dây thần kinh và nhóm cơ ở vai, từ đó hạn chế cảm giác đau nhức. Ngoài ra, việc thực hiện những động tác đối xứng hai bên cũng giúp tác động lên các nhóm cơ nhỏ.

Tư thế yoga xỏ kim
Tư thế yoga xỏ kim

Tư thế này bắt đầu bằng việc bạn quỳ gối và khuỷu tay xuống sàn. Sau đó, chậm rãi hạ các cánh tay xuống sao cho hai bên vai chạm xuống mặt đất. Hướng vai đi về phía ngược với cánh tay đang hạ xuống. Nếu như bạn hạ tay trái thì hãy nghiêng vai về bên phải và ngược lại. Tay còn lại chống vuông góc xuống đất nhằm trụ cơ thể lại.

Một điểm người tập cần lưu ý là khi hạ vai và tay xuống thì cần thở ra nhẹ nhàng và thả lỏng cơ thể. Nên hạn chế việc gồng các cơ tay. Lúc này, sử dụng sức nặng của nửa thân trên để kéo căng khu vực vai và cổ. Giữ nguyên tư thế trong vòng từ 15 đến 30 giây và sau đó đổi bên còn lại.

Bài tập Yoga cho người đau vai gáy: Tư thế tay chạm tay

Khi bị đau vai gáy bạn cần phải nắm được bài tập yoga cho người đau vai gáy là tư thế tay chạm tay. Tác dụng của bài tập này là kéo giãn các cơ tay và vai nhằm điều chỉnh vị trí các đốt sống. Từ đó hạn chế tình trạng đau nhức vai gáy dai dẳng.

Đầu tiên, người tập phải ngồi gập gối trên hai chân. Một tay vươn thẳng về phía trền nhà và  gập xuống phía sau xương bả vai. Tay còn lại bạn hãy vòng ra phía sau lưng. Lòng bàn tay hướng về phía gáy và cổ. Làm sao cho các ngón tay của hai bàn tay đan lại với nhau là được. Nếu chưa chạm được các tay vào nhau hãy sử dụng một đoạn dây nhỏ để trợ giúp.

Bài tập Yoga tư thế tay chạm tay
Bài tập Yoga tư thế tay chạm tay

Tiếp tục giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây. Hít vào và thở ra nhẹ nhàng. Trong lúc này, hãy cố gắng kéo tay về phía dưới để căng các khớp vai và cổ. Thực hiện tư thế trong vòng 30 giây và đổi bên.

Bạn có thể lặp lại động tác vài lần để phát huy tác dụng. Tuy nhiên, phải luôn giữ cổ và lưng thẳng. Tuyệt đối không được gập đầu và dồn trọng tâm về phía trước cơ thể quá nhiều. 

Yoga còn giúp cho khỏi bệnh đau lưng, hãy cùng tìm hiểu những bài tập Yoga chữa đau lưng mà chúng tôi cung cấp nhé.

Trên đây là những bài tập yoga cho người đau vai gáy dành cho những người bị chứng bệnh này hành hạ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhanh chóng khắc phục căn bệnh của mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *