Bài tập tạ tay cho nữ
Thể thao

10 bài tập tạ tay cho nữ giúp phái đẹp sở hữu 3 vòng quyến rũ

Tập tạ tay nữ sao kết hợp với bài tập nào cho vòng 3 hoàn hảo chính là thắc mắc chung của những nữ gymer. Những bài tập tạ tay phối hợp thường tương đối đơn giản. Dưới đây là 10 gợi ý bài tập tạ tay cho nữ dành cho phái đẹp mà arezzocalcio.com đã tổng hợp nhé!

Squat kết hợp đưa tạ qua đầu

Với giải pháp tập tạ tay cho nữ này đầu tiên bạn cần phải đứng thẳng người. Hai chân mở rộng, lòng bàn chân là điểm tựa. Dùng hai tay nắm chặt các khối tạ tay.

Sau đó, gập phần khuỷu tay vào trong. Khuỵu đầu gối và hạ thấp cơ thể xuống. Giữ thẳng lưng và tránh dồn trọng tâm và phần gót chân. Bảo trì tư thế trong khoảng từ 5 tới 10 giây.

Kết thúc bằng cách từ từ nâng người đứng thẳng dậy. Duỗi thẳng cánh tay nâng tạ lên. Thực hiện động tác lại 5 lần để phát huy hiệu quả.

Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho con người nhất là về sức khỏe, chia sẻ bí quyết: Những bài tập Yoga tốt cho tim mạch. Cùng tham khảo nhé!

Squat kết hợp kéo và đẩy tạ qua đầu

Bài tập tạ tay cho nữ này tuy phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao. Đầu tiên, bạn phải đứng thăng bằng trên hai chân, đầu gối mở rộng bằng vai. Khuỵu gối và hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống. Chú ý giữ phần đùi luôn vuông góc với bắp chân.

Hai tay nắm chặt các tạ. Cánh tay duỗi thẳng và gồng các cơ lên. Giữ nguyên tư thế trong vòng từ 5 đến 10 giây. Sau đó đứng thẳng dậy và từ từ đưa cánh tay về phía trước ngực. Tiếp tục giữ tạ cố định.

Kết thúc động tác bằng cách duỗi tay hướng lên trên và nâng tạ cao qua khỏi đầu. Sau đó, thả tay xuôi xuống đùi và lặp lại bước 2 khoảng 5 lần.

Xoạc chân là tư thế Yoga đi kèm gánh tạ tốt
Xoạc chân là tư thế Yoga đi kèm gánh tạ tốt

Tập tạ tay thon: Qùy bước

Qùy bước là một trong các bài tập tạ cho nữ. Bạn cần đứng thẳng, hai chân làm trụ mở rộng bằng vai. Hai tay nắm tạ và giơ lên sao cho phần cẳng tay vuông góc với bắp tay. Giữ tạ nằm bên trên bả vai càng cao càng tốt.

Bước chân trái về phía trước một khoảng. Dồn trọng tâm lên chân này và từ từ quỳ xuống cho tới khi đầu gối chạm đất. Lúc này, kéo chân còn lại lên trước. Lòng bàn chân chống xuống sàn.

Sau đó, giữ thăng bằng và từ từ vươn người đứng thẳng dậy. Tiếp tục lặp lại như các bước trên.

Vặn hông kết hợp nâng tạ

Văn hông nâng tạ là giải pháp hàng đầu khi tập tạ tay nữ. Khi tập, bạn cần vào tư thế chuẩn bị như các động tác trên. Đầu tiên là cúi gập người về phía trước cùng lúc với đánh hông về một phía cố định. Hai tay nâng tạ hạ thấp xuống dưới về bên đánh hông.

Sau đó, đánh hông về bên ngược lại và nâng tay sao cho tạ nằm ở vị trí cao hơn đầu. Nghiêng cánh tay về hướng đang đánh hông. Tiếp tục đổi bên và lặp lại tùy theo khả năng của bạn.

Gập bụng và đánh chéo tay mang lại cảm giác thư giãn
Gập bụng và đánh chéo tay mang lại cảm giác thư giãn

Tập tạ tay nữ: Gập bụng và đánh chéo tay

Để thực hiện bài tập tạ cho nữ này bạn cần phải nằm xuống sàn và chống hai lòng bàn chân xuống đất. Hai khuỷu tay đặt trên sàn sao cho cẳng tay vuông góc với sàn. Lòng bàn tay nắm chặt tạ.

Cố gắng siết cơ bụng và nâng người lên cao. Tay thuận giơ tạ lên và hướng về bên trái. Hạ người trở về tư thế nằm và lặp lại luân phiên động tác cho tới khi đủ số lần tập.

Con gái tập tạ: Chống đẩy

Với tư thế tập tạ tay nữ này bạn cần phải nằm sấp, hai tay chống trên tạ. Cúi người và hạ thấp trọng tâm sau đó nâng người lên. Đồng thời một tay co lên đặt ở eo và siết chặt bụng.

Giữ nguyên tư thế trong vòng từ 30 giây tới 1 phút. Bài tập này tương đối dễ tập nên bạn có thể lặp lại đến khi cảm thấy hiệu quả là được.

Bài tập Yoga chống đẩy
Bài tập Yoga chống đẩy

Bài tập tạ cho nữ: Ngồi xổm

Ngồi xổm là bài tập tạ tay nữ đơn giản. Bạn cần đứng và mở rộng hai chân ngang bằng vai. Hai tay nắm tạ đặt xuôi theo thân người.

Bắt đầu tư thế bằng cách nâng tạ lên ngang vai. Hai chân chùng xuống tương tự như khi đang ngồi xổm. Dùng sức đẩy người lên cao. Cùng lúc đó nâng hai tay lên qua đầu. Tiếp tục lặp lại cho tới khi đủ số lần tập.

Xoạc chân

Với các bài tập tạ tay tại nhà cho nữ này bạn có thể tự thực hiện. Đầu tiên là bạn vào tư thế chuẩn bị, hai quả tạ đặt hai bên.

Hạ thấp thân người và dùng tay nâng tạ lên về phía trước. Tiếp tục hạ thấp trọng tâm và đặt hai tay xuống sàn. Lúc này, hãy dùng hai tay giữ sàn và xoạc chân về phía sau. Tiếp tục lặp lại sau đó đẩy người và đứng dậy.

Bước chéo chân

Đối với tư thế tập tạ tay nữ này bạn cần mở rộng hai chân bằng vai sau đó chùng chân. Bước chân phải chéo lên về phía trước. Tiếp tục bước chân trái chéo lên tương tự như với chân phải và cứ thế tuần tự thực hiện. Thời gian tập bài tập nên kéo dài từ 5 đến 10 phút để đảm bảo hiệu quả.

Tập tạ cho nữ: Chùng gối

Khi chùng gối bạn hãy vào tư thế với chân thuận trước và chân còn lại đặt sau. Hai tay nâng tạ cao phía trên đầu. Sau đó, khuỵu gối, chùng chân hạ thấp trọng tâm xuống càng thấp càng tốt. Kết thúc bài tập bằng cách nâng người lên trở lại tư thế ban đầu.

Trên đây là tập hợp những gợi ý tập tạ tay nữ dành cho bạn. Cùng với đó hãy xem thêm bài viết ”cách tập ta chân”. Hy vọng qua đây bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được cánh tay và vòng 3 của mình để thêm rạng rỡ và quyến rũ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *