logo Asian cup 2019
Blog bóng đá

Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia? Chi tiết danh sách đội bóng ghi tên vào Asian Cup

Cứ 4 năm 1 lần, giải đấu Asian Cup lại được tổ chức để tranh tài giữa các đội bóng thuộc châu lục. Đứng đầu mùa giải là Liên đoàn bóng đá Châu Á điều phối. Năm 2019, giải bóng đá này tiếp tục được tổ chức và có nhiều sự thay đổi bao gồm cả số lượng các đội tham dự. Vậy Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia?

Ở những mùa giải đầu tiên, Asian Cup chỉ có 4 nước tham gia. Dần dần số lượng được tăng lên 16 đội bóng đến từ các nước Châu Á. Cho đến mùa giải thứ 17 tức năm 2019, liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC) quyết định tăng số đội tham dự lên 24 đội chơi.

logo Asian cup 2019

Ảnh logo Asian Cup

Trải qua vòng loại Asian Cup 2019, Ban tổ chức đã xác định được các quốc gia có cơ hội tiến và vòng chung kết bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Oman, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Qatar, Saudi Arabia, Australia, Uzbekistan, Iran, Syria, Iraq, Palestine, Oman, Lebanon, Turkmenistan, Jordan, Bahrain, Kyrgyzstan, Philippines và Yemen.

Các đội bóng tham gia vòng chung kết Asian Cup 2019

Như các bạn đã biết ở phần trên rằng Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia đúng không? Trong vòng loại của trận đấu, đội tuyển quốc gia Việt Nam không may mắn giành được tấm vé trực tiếp để đi thẳng vào vòng bảng giải vô địch bóng đá châu Á 2019. Chính vì vậy, Việt Nam phải tiếp tục tham gia vòng loại thứ 3 cùng với 24 đội bóng khác. Trong khi đó chỉ có 12 tấm vé cho đội giành chiến thắng để tiến tới vòng chung kết mùa giải.

Hiện nay, người hâm mộ còn có thể vừa cập nhật về các đội bóng tham dự vòng chung kết, vừa xem thêm thông tin về lịch thi đấu giải Asian Cup trong thời gian mới nhất.

bang thi dau asian cup 2019

Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia?

Ở vòng loại đầu tiên có tổng số 12 đội bóng giành thắng lợi bao gồm đội chủ nhà là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Những quốc gia thuộc khu vực Tây Á Saudi Arabia, Qatar, Iran, Uzbekistan, Iraq, Syria. Và các quốc gia khu vực Đông Á là Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc.

Đến vòng loại thứ 2 và thứ 3 giải đấu tiếp tục tìm kiếm được 10 đội lọt vào vòng chung kết. Bao gồm Li Băng, Palestine, Oman, Turkmenistan, Jordan, Bahrain, Yemen, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Việt Nam, Philippines, Triều Tiên.

Thể thức thi đấu trong mùa giải Asian Cup 2019

Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia? Đó chính là 24 đội lọt vào vòng chung kết. Với số lượng như vậy giải bóng đá Châu Á sẽ được chia thành 6 bảng. Ở mỗi bảng là 4 đội tham dự. Ở trận đấu bảng, Ban tổ chức sẽ tiếp tục lựa ra 12 đội nhất và nhì. Bên cạnh đó, ở top 3 bốn đội đạt được nhiều thành tích nhất trong Asian Cup sẽ tiếp tục được thi đấu ở vòng ⅛. Nếu giành thắng lợi sẽ có được tấm vé tham dự vòng tứ kết.

Những thay đổi mới trong giải đấu Asian Cup 2019

Bên cạnh việc tăng thêm số lượng các đội bóng tham gia giải đấu. Tổ chức bóng đá Châu Á còn đưa ra đề xuất và phê duyệt Luật thi đấu. Các đội bóng đá quốc gia tham gia giải đấu này sẽ áp dụng luật chơi mới bắt đầu từ mùa giải 2019. Những chỉnh sửa và các quyết định cuối cùng sẽ được thông báo chính thức bởi Hiệp hội Bóng đá Quốc Tế ( viết tắt : IFAB)

Thể thức thi đấu mới trong mùa giải 2019

Thể thức thi đấu mới trong mùa giải 2019

Dành thời gian trận đấu bằng đá hiệp phụ

Trong điều kiện tham gia thi đấu mới của mùa giải Asian Cup 2019. Một điểm đáng chú ý chính là trong thời gian thi đấu hiệp phụ. AFC cho phép hai đội thay đổi cầu thủ thứ 4. Điều luật này mang đến nhiều cơ hội mới hơn cho các đội bóng. Cụ thể là tính công bằng cho những đội chơi với tổng số thời gian là 120 phút bao gồm cả hiệp phụ. Đồng thời, cũng làm tăng tính hấp dẫn cho các cổ động viên khi xem giải đấu.

Bài viết liên quan:

Điểm lại 24 slogan Asian Cup trong mùa giải 2019

Tìm kiếm danh sách vua phá lưới Asian Cup 2019

Danh sách 5 cầu thủ trẻ nhất Asian Cup 2019

Sử dụng yếu tố công nghệ hỗ trợ trận bóng

Ngoài ra, trong trận Asian Cup đây là lần đầu tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á sử dụng công nghệ trợ lý trọng tài video ( VAR). Điều kiện được sự đồng ý của FIFA và cả IFAB và sự cố vấn của Ban kiểm soát cũng như trọng tài của AFC.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được Asian Cup có bao nhiêu đội tham gia cùng những thông tin thay đổi mới rồi phải không nào? Tiếp tục cổ vũ cho những mùa giải tiếp theo của Asian Cup nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *